banner tạm

Cập nhật lúc : 8:18 AM, 05/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

2 người lớn và 2 em nhỏ đi trên một xe máy có được không?

Cho tôi hỏi, xe máy có thể chở 2 người lớn và 2 em nhỏ không (bao gồm cả người điều khiển xe)?
Hỏi:
Vợ chồng tôi có 2 cháu nhỏ, đứa lớn 8 tuổi, đứa nhỏ 5 tuổi. Nhiều khi đi chơi, tôi chở cả nhà đi bằng xe máy, vì tôi nghĩ xe máy chở thêm một người lớn và 2 em nhỏ thì cũng không sao. Mặc dù chưa lần nào bị CSGT xử phạt nhưng vừa rồi, em họ tôi nói rằng đi như thế là phạm Luật giao thông. Em họ tôi nói như vậy có đúng không?

Độc giả Đức Tuấn
2 người lớn và 2 em nhỏ đi trên một xe máy có được không?_vovgiaothong
Ảnh minh họa.
Trả lời:
Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy chỉ được chở một người, trừ những trường hợp sau thì được chở tối đa hai người:

- Chở người bệnh đi cấp cứu;

- Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

- Trẻ em dưới 14 tuổi.

Theo đó, cho dù người điều khiển xe có chở trẻ em dưới 14 tuổi trên xe thì cũng chỉ chở tối đa được 2 người (bao gồm 2 em nhỏ hoặc 1 người lớn, 1 em nhỏ). Như vậy, nếu bạn chở cả vợ và 2 con đi trên một xe máy, thì có nghĩa bạn đang thực hiện hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Trong trường hợp bạn chở cả nhà trên một chiếc xe gắn máy như vậy thì bạn sẽ bị CSGT xử phạt vì vi phạm chở quá số người quy định trên xe gắn máy.

Để đảm bảo an toàn, khi cần đi đâu đó cả nhà, gia đình bạn nên tách thành 2 xe máy để chở con nhỏ, bạn điều khiển một xe và vợ bạn điều khiển một xe.
theo duongbo.vn

Bình luận

A - 09/05/2014

Trên địa ban tp Quảng ngãi đoạn giữa hai đường Trần Hưng Đạo và Phan Đình Phùng đã cắm biển cấm đậu nhung ngày nao cung có xe oto dau ở đó vì đó là quán cơm gà lớn của Quảng Ngãi. Tôi ko hiểu CSGT đâu rồi mà ngày nao cũng vậy.

kim wul suk - 09/05/2014

ong nay hinh nhu chua hoc luat giao thong , hoi cau ngo ngan the ko biet ,

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản