banner tạm

Cập nhật lúc : 2:51 PM, 23/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

300.000 đồng một suất cơm nguội

Tôi gọi suất cơm 30.000 đồng thì chủ quán đưa ra cho tôi gồm 1 đĩa thịt nhỏ xào giá đỗ, 1 bát canh cá rô và 1 bát cơm nguội. Ai ngờ...

 

Chuyện chặt chém không còn gì là lạ ở Hà Nội, nhưng vừa rồi tôi đi đến Hà Nam cũng bị chủ quán “chém” tả tơi. Hôm đó, tôi đi công tác tại thành phố Phủ Lý (Hà Nam). Do thấy cảnh vật ở đây lạ lẫm, thành phố mới xây dựng nên tôi mượn xe máy của đồng nghiệp đi dạo thăm phố phường.

Tới trưa, tôi ghé vào một quán ăn nằm ở ven quốc lộ 1A (trong thành phố, gần khách sạn) thì được chủ quán mời chào rất đon đả. Tôi gọi suất cơm 30.000 đồng thì chủ quán đưa ra cho tôi gồm một đĩa thịt nhỏ xào giá đỗ, một bát canh cá rô  và một bát cơm nguội.

Tôi nghĩ vùng này chắc rẻ hơn Hà Nội và thực sự quán này thức ăn nấu không ngon nên một suất cơm như vậy là vừa. Sau khi ăn xong, tôi được chủ quán mời một cốc “nước trà đá” nhưng thực chất là nước bò húc.

Tôi sinh nghi và yêu cầu thanh toán tiền thì chủ quán tính cho tôi với giá trên trời 300.000 đồng cho bữa cơm nguội vài miếng thịt, bát canh cá rô. Tôi thắc mắc thì được anh ta giải thích là: 30.000 đồng khi đầu tôi gọi chỉ là cơm nguội thôi, chưa kể đồ ăn. Thật tình, một bữa ăn nhớ đời.

theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản