banner tạm

Cập nhật lúc : 8:31 AM, 27/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

8 bước để thoát khỏi "cơn ác mộng" tắc đường

Với các tài xế xe hơi, vấn đề nhức nhối nhất khi xuống đường luôn là nạn kẹt xe.
8 bước để thoát khỏi
Với các tài xế xe hơi, tắc đường là nỗi ám ảnh kinh hoàng, gây sụt giảm chất lượng sống.
Tắc đường luôn là người bạn đồng hành không mong muốn của các tài xế, người tham gia giao thông tại các đô thị lớn. Nó là nguyên nhân gây cho con người cảm giác chán nản, trầm uất và lãng phí thời gian. Dưới đây là một số cách bạn có thể thử để “chạy trốn” khỏi cơn ác mộng tắc đường, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống.

1 – Tìm một cung đường thay thế khẩn cấp
Khi rơi vào một cung đường đang bị ùn ứ, có nguy cơ ách tắc kéo dài, hãy mở bản đồ (cả bản giấy và bản online) tìm ngay một cung đường thay thế. 

Hoặc nếu không có bản đồ trên tay, bạn cũng có thể gọi điện cho người thân, đồng nghiệp hoặc tổng đài hỗ trợ về giao thông để có được sự lựa chọn về lộ trình hợp lý.

Một con đường tắt, một ngã rẽ hợp lý có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì bị xoáy vào dòng chảy giao thông bế tắc phía trước.

2 – Suy nghĩ về việc thay đổi lộ trình thường ngày
Hãy thử nghiệm những lộ trình khác so với con đường từ nhà tới cơ quan, từ cơ quan về nhà mà bạn vẫn đi hàng ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện điều này trong những ngày có khung thời gian “xông xênh”.

Điều quan trọng là hãy xuất phát đúng giờ như bạn vẫn thường làm để có thể tính toán chính xác khoảng thời gian mất với cung đường mới. Bởi sẽ có thời điểm bạn nhầm lẫn việc cung đường mới đi có vẻ nhanh hơn nhưng thực tế thì nguyên nhân lại là do lưu lượng xe cộ ít hơn.

3 – Thay thế giờ làm việc
Có một lựa chọn khác chủ động hơn là bạn đề xuất với cơ quan thay đổi giờ làm việc và tan sở. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải ra đường vào lúc cao điểm giao thông trên phố. Chênh lệch từ nửa tiếng tới 1 giờ đồng hồ sẽ đem lại sự khác biệt rất lớn về cảm giác khi tham gia giao thông.

4 – Kiểm tra tình trạng giao thông trước khi xuống đường
Thông tin cập nhật về tình hình giao thông trên radio, truyền hình, internet luôn luôn hữu ích. Bạn có thể biết được trục đường nào đang xảy ra va chạm, ùn ứ và tình hình lưu lượng tham gia giao thông để từ đó cân nhắc trước khi xuống đường.
8 bước để thoát khỏi
Thay đổi phương tiện, thậm chí nơi ở là một trong những giải pháp tránh nạn kẹt xe.

5 – Sử dụng thiết bị GPS cập nhật trực tiếp tình hình giao thông
Những thiết bị này sẽ tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ nhưng bù lại bạn sẽ sở hữu một thiết bị chuyên dụng về giao thông, một trợ lý đắc lực trên các cung đường. Các thiết bị có thể định vị, thông báo và hỗ trợ bằng giọng nói, chỉ đường cho bạn.

6 – Đi sát các xe ô tô khác
Đây không phải là giải pháp hiệu quả cho tình thế của bạn nhưng nó tốt cho trạng thái giao thông của khu vực. Nếu chiếc xe của bạn đi lạc vào giữa vòng vây của cả biển xe máy, bạn sẽ bị kẹt lại rất lâu và tệ hơn trở thành nguyên nhân chính của mớ bòng bong trên đường.

7 – Đổi phương tiện
Xe máy, xe đạp, xe buýt hoặc tàu điện là những giải pháp thay thế cho chiếc xế hộp của bạn nếu tình hình không cải thiện. Việc kiếm chỗ đậu xe cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với đi ô tô. Bên cạnh đó là sự giảm nhẹ những chi phí như xăng xe, phí lưu hành.

8 – Đổi nơi ở
Trong trường hợp bạn đã thử hết các cách nhưng không tài nào thoát khỏi nỗi ám ảnh về kẹt xe, có lẽ, đã đến lúc cần tìm một nơi ở mới. Khu vực bạn ở quá khó để cải thiện chất lượng sống. Hãy đến một khu vực hoặc thành phố thân thiện hơn, nơi bạn không mất quá nhiều thời gian trên những cung đường.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản