banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 AM, 10/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

84 tuổi chờ đến ngất xỉu vẫn muốn xếp hàng vào tiễn biệt Đại tướng

Lặn lội từ Nam Định lên Hà Nội viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sau hơn 2 giờ xếp hàng, cụ Lê Sĩ Long (84 tuổi) bất ngờ ngất lịm. Sau khi được CSGT đưa vào bệnh viện và hồi phục sức khỏe, cụ Long vẫn muốn tiếp tục xếp hàng để vào tiễn biệt Đại tướng.
84 tuổi chờ đến ngất xỉu vẫn muốn xếp hàng vào tiễn biệt Đại tướng - ảnh 1
Dù vừa ngất xỉu nhưng cụ Lê Sĩ Long (giữa) vẫn quyết tâm xếp hàng vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
 
Vào khoảng 10 giờ 45 sáng 9-10, trong lúc cùng đoàn cán bộ hưu trí xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định xếp hàng trên vỉa hè đường Điện Biên Phủ để vào tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cụ Lê Sĩ Long (84 tuổi) bất ngờ ngất lịm khiến nhiều trong đoàn đi cùng hoảng hốt.
 
Bác Vũ Xuân Phương đi cùng đoàn với cụ Long kể: "Sáng nay, đoàn chúng tôi có 16 người về Hà Nội để tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Do đường xa, đến muộn song như mọi người dân, chúng tôi bắt đầu xếp hàng trên đường Biện Biên Phủ từ lúc 8 giờ 35 phút. Sau khi xếp hàng được hơn 2 giờ đồng hồ, đến đoạn không có bóng cây, nắng dội vào đầu và không khí ngột ngạt khiến bác Long ngất lịm làm chúng tôi hoảng sợ. Ngay sau đó, các đồng chí CSGT đã tới đưa bác Long vào bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu".
 
Sau khoảng 30 phút được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tận tình chăm sóc, cụ Long đã ổn định sức khỏe trở lại.
 
"Sau khi được các bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra và hồi phục sức khỏe cụ Long đã nói với chúng tôi là muốn quay lại xếp hàng để vào tiễn biệt Đại tướng" - Thượng úy Nguyễn Ngọc Tiến, người trực tiếp đưa bác Long vào bệnh viện, kể lại.
 
Cũng theo thượng úy Tiến, trước tình hình sức khỏe và tấm lòng của cụ Long, lãnh đạo Đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) đã liên lạc với Ban tổ chức lễ tang đề nghị để cụ Long vào trước viếng Đại tướng.
 
"Tôi thật sự xúc động sau khi được tiễn biệt vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc, tôi cũng gửi lời cảm ơn tới các chiến sĩ CSGT và các cháu tình nguyện viên đã giúp đỡ tôi hoàn thành được ước nguyện của mình" - cụ Long chia sẻ sau khi vào tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
theo nld.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản