banner tạm

Cập nhật lúc : 3:1 PM, 22/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ấm lòng người dân vùng bão

Đến nay, Báo Người Lao Động đã tiếp nhận gần 2 tỉ đồng của các tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào bị bão lũ
Sáng 18-10, đại diện Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn đã đến Báo Người Lao Động trao 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Bà La Thị Thanh Phúc, chủ tịch Công đoàn cơ sở khối tổng công ty, cho biết số tiền trên được trích từ quỹ tổng công ty nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát mà người dân miền Trung đang gánh chịu. Cũng theo bà Phúc, trước tình cảnh nhiều gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 11 gây ra, đơn vị tiếp tục vận động CNVC-LĐ toàn tổng công ty ủng hộ tùy theo khả năng của mình, trên tinh thần lá lành đùm lá rách. Toàn bộ số tiền từ nguồn vận động này sẽ được chuyển về LĐLĐ TP HCM phục vụ cho công tác cứu trợ.

Ấm lòng người dân vùng bão - ảnh 1

Bà La Thị Thanh Phúc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn,
trao 200 triệu đồng cho Báo Người Lao Động. Ảnh: Sỹ Đông

 

Sáng cùng ngày, đại diện Công ty CP Bê tông Ly tâm Thủ Đức, TP HCM đến báo ủng hộ 18,1 triệu đồng cho đồng bào vùng lũ. Ông Nguyễn Văn Xuân, đại diện công ty, chia sẻ: “Qua công tác cứu trợ kịp thời của Báo Người Lao Động, tập thể CNVC-LĐ của công ty gửi gắm niềm tin, muốn báo chuyển sự đóng góp đến tận tay người dân vùng lũ!”.

Một bạn đọc nữ khác xin giấu tên cũng mang theo số tiền 9,5 triệu đồng đến ủng hộ. Chị nói: “Từ động viên của người anh ở nước ngoài, tôi đã dành một tháng thu nhập để chia sẻ với người dân vùng lũ. Số tiền không lớn so với những mất mát của người dân nhưng hy vọng sự chung tay của mình cũng giúp bà con phần nào ấm lòng”.

Hướng về miền Trung, thông qua Báo Người Lao Động, nhiều tổ chức, cá nhân đã quyên góp, ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần đến người dân vùng lũ miền Trung. Tính đến ngày 18-10, Báo Người Lao Động đã tiếp nhận 1.954.981.818 đồng, trong đó có 1.740.800.000 đồng tiền mặt và 214.191.818 đồng trị giá hàng hóa. Báo Người Lao Động đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn công tác cứu trợ trực tiếp đến những địa phương bị thiệt hại nặng để chuyển tiền, hàng hóa của bạn đọc đến tận tay người dân.

theo nld.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản