banner tạm

Cập nhật lúc : 2:26 PM, 22/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bạn đọc hiến kế dẹp côn đồ lộng hành bệnh viện

Người bệnh nặng phải nhập viện đã là bất hạnh, vậy mà đến bệnh viện bị bọn côn đồ chèn ép, lừa tiền... lại càng tăng thêm nỗi đau người bệnh. Tại sao vậy?

Pháp luật bó tay với thủ đoạn lưu manh

Nên nhớ bọn bất lương này luôn tìm mọi thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của bệnh nhân hoặc người đến khám chữa bệnh, nếu căn cứ vào giá trị mà bọn chúng thực hiện với từng nạn nhân thì rất khó để truy tố và đây chính là kẽ hở pháp luật để bọn chúng tự do khai thác. Ngay cả công an chính quy có mặt ở những điểm đen này còn chưa giải quyết được huống chi đưa mấy ông dân phòng ra đây làm trò cười cho bọn chúng, cộng thêm có sự bắt tay của đội ngũ y tá, bác sĩ thì... trời cứu.

dân đọc báo

Bao giờ mới giải quyết xong?

Sao chuyện như vậy mà cả bệnh viện lẫn cơ quan quản lý địa phương không làm gì được, để bọn côn đồ hoành hành mà phải bó tay. Vậy chứ bắt dân nghèo bán rong lề đường thì tôi thấy các anh thẳng tay lắm mà. Không lẽ chính quyền địa phương, công an, trật tự phải bó tay, để chúng thản nhiên hoạt động sao? Phải bắt tay vào xử lý đi chứ!

ĐÀO MỸ LỆ

Vai trò của bảo vệ?

Tôi thấy các công ty bảo vệ ở Việt Nam đào tạo bảo vệ chỉ làm được mỗi việc ghi vé xe, còn lại bảo vệ khi gặp côn đồ thì chạy đầu tiên.

N.T.T.

Tại sao lại khó xử lý nhỉ?

Nếu đúng như trong bài báo thì phía công an chỉ cần triệu tập những người đã bị lừa rồi lấy chứng cứ là có thể lập hồ sơ với tội danh lừa đảo rồi. Bây giờ ngay cả bệnh viện cũng có côn đồ thì ở đâu mà không có nữa?

Thắng

Công an ở đâu?

Cơ quan chức năng, công an ở đâu? Sao lên báo lúc nào cũng báo cáo thành tích mà? Đụng chuyện thì không thấy?

Linh

Không kiên quyết

Cả lãnh đạo bệnh viện và công an ở nơi có bệnh viện không kiên quyết trong vấn đề này nên cứ thế các băng nhóm lộng hành. Không hiểu nổi.

Nguyễn Thanh Bình

Y đức

Y đức bác sĩ ở đâu sao lại bắt tay với nhóm côn đồ hại người bệnh như thế?

Nhật Lan

Côn đồ

Bệnh viện nào chẳng có, đến mức mà một số bệnh viện người nằm chủ yếu là người nghèo như Ung bướu, Phạm Ngọc Thạnh thì còn đông đúc hơn. Nên đừng hỏi tại sao người dân ngại đi khám bệnh, đợi đến gần chết rồi mới đến phòng khám.

TUAN

Vào bệnh viện không khác gì đưa đầu ra chốn giang hồ

Tôi là người ở tỉnh lẻ xa xôi từng đến Bệnh viện Da liễu TP.HCM, Bệnh viện Hòa Hảo (Medic), Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Thú thật tôi rất sợ mỗi khi bước vào cổng bệnh viện vì cò, giang hồ vây bủa. Nhiều lần tôi vào khám nhưng phải đành nói vào thăm bệnh nhân, còn không làm người câm điếc mà tuôn ào vào. Nếu bảo vào khám bệnh và bước vào cổng bệnh viện thì đố mà yên thân. Ngay cả các xe ôm chỉ chở bạn đi từ Bệnh viện Da liễu đến Hòa Hảo xét nghiệm nhưng đố bác nào dám chở đi rồi chở bạn về lại Bệnh viện Da liễu. Người dân chúng tôi từ tỉnh lẻ thiết tha lãnh đạo TP.HCM có biện pháp để chúng tôi được bình yên đi khám bệnh vì hết cách chúng tôi mới đến đây. Mong rằng chúng tôi không phải run sợ khi bước vào cổng bệnh viện.

Minhhavn@...

Khó xử lý?

Anh công an nào nói khó xử lý báo làm ơn đăng tên cho bạn đọc biết. Chắc hết muốn đi làm rồi. Khả năng nghiệp vụ đâu? Đợi cho có người chết diễu hành lúc đó coi mấy anh xử ra sao? Mong các cán bộ lãnh đạo làm chút việc cho bà con nhờ.

munkmother@...

Hiến kế

Đơn giản thôi mà mấy anh công an và chính quyền. Mọi người cứ đóng giả người nhà bệnh nhân vài lần là ra ngay mà. Buôn bán ma túy nhỏ gọn vậy mà các anh bắt được, còn sự việc sáng như ban ngày vậy mà làm không được?

nhuquynh970@...

Sự bất lực trước cái ác

Sự việc quá đơn giản để giải quyết, đặt các camera trước cổng bệnh viện. Sau khi ghi hình các đối tượng thì công an tiến hành xử phạt các hành vi côn đồ của các đối tượng. Quan trọng là các cơ quan chức năng có quyết tâm bài trừ các tệ nạn đó không thôi.

chinhnguyen@..

theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản