banner tạm

Cập nhật lúc : 8:48 AM, 24/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Biển cảnh báo lạ để răn đe lái xe

Chứng kiến nhiều vụ tai nạn thảm khốc, chủ một doanh nghiệp đã chi 120 triệu đồng gắn xác chiếc ôtô bẹp dúm lên cao để cảnh báo lái xe.
Gần đây, nhiều người dân đi trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Nghi Liên (Nghi Lộc, Nghệ An) ngạc nhiên khi thấy chiếc ôtô 7 chỗ bẹp dúm được đặt trên trụ bê tông cao 6-7 mét cùng dòng chữ: "Cảnh báo tai nạn giao thông".

Anh Nguyễn Quang (38 tuổi, TP Vinh) cho hay, về mặt tích cực, hình thức này cũng giống như logo cảnh báo bệnh ung thư in trên vỏ bao thuốc lá nhưng cũng dễ khiến tài xế quá chú ý rồi mất tập trung khi lái xe qua đây.

Còn anh Huy, tài xế xe tải đường dài cho biết, biển cảnh báo tai nạn này giúp cánh lái xe ý thức hơn. Dù chạy xe nhiều nơi trong nước nhưng đây là lần đầu tiên anh thấy kiểu dựng biển cảnh báo độc đáo như vậy.
Biển cảnh báo lạ để răn đe lái xe - ảnh 1
Biển cảnh báo tai nạn độc đáo này được đặt trên bệ bê tông cao 7 m, nằm trong khuôn viên công ty của ông Định. Ảnh:Hải Bình.
Ông Nguyễn Tiến Định (60 tuổi, giám đốc doanh nghiệp sản xuất tôn và sắt thép) cho biết, do chứng kiến nhiều vụ tai nạn thảm khốc nên ông nảy ra ý tưởng này để răn đe nhân viên trong công ty lái xe an toàn, sau là cảnh báo những người lái xe ẩu, uống rượu khi tham gia giao thông.

Theo ông Định, chiếc Mitsubishi 7 chỗ này là vật chứng trong vụ tai nạn thảm khốc ở tỉnh khác được ông mua về với giá 20 triệu đồng. Cuối năm 2013, bệ bê tông trị giá 100 triệu đồng được hoàn thành và cuối tháng 2 vừa qua xác ôtô được cẩu lên gắn cố định trụ vào bê tông để tránh gió lốc thổi bay.

Thừa nhận việc đặt biển cảnh báo chưa được cơ quan chức năng địa phương cấp phép nhưng ông Định cho biết "vẫn làm liều" và nhận được nhiều ý kiến tán thành của bạn bè, người lạ.

"Từ lúc chiếc xe được đặt lên bệ, cơ quan chức năng đã tới yêu cầu hạ xuống vì cho rằng việc làm này gây phản cảm. Nhưng tôi thanh minh việc làm này không ảnh hưởng gì và cố giữ lại. Cũng may họ mới yêu cầu bằng miệng chứ nếu có văn bản thì cũng không thể chống đối", ông Định chia sẻ.

Ông chủ của biển cảnh báo lạ nói thêm, việc giảm tai nạn không chỉ dựa vào cơ quan chức năng mà phải có sự tham gia của mọi người, với nhiều ý tưởng và phương pháp khác nhau. "Nếu được phép, sắp tới tôi còn có ý định lắp thêm biển cảnh báo bằng hình ảnh xe máy chui vào gầm ôtô", ông nói.
Biển cảnh báo lạ để răn đe lái xe - ảnh 2
Chiếc xe bẹp dúm được ông Định mua lại sau vụ tai nạn thảm khốc ở tỉnh khác. Ảnh: Hải Bình.
Ngày 22/4, trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Hồng Kỳ (Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An) cho biết, sẽ trực tiếp kiểm tra biển cảnh báo lạ này. "Có thể biển cảnh báo trên có lợi cho an toàn giao thông nhưng chưa được cấp phép thì vẫn là trái luật", ông Kỳ nói.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản