banner tạm

Cập nhật lúc : 8:45 AM, 23/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình dị mà cao đẹp

Dầm mình trong mưa lũ suốt 5 giờ để giúp đỡ nhiều người qua đoạn đường nguy hiểm, việc làm của 5 nữ sinh viên Khoa Kinh tế Trường ĐH Tây Nguyên đã nhận được sự cảm phục của nhiều bạn đọc
Hình ảnh 5 nữ sinh viên bất chấp nguy hiểm giúp người qua đường trong cơn mưa lũ ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đăng tải trên Báo Người Lao Động đã gây xúc động đối với nhiều bạn đọc. Trong bối cảnh một bộ phận giới trẻ thích chạy theo những giá trị ảo, lòe loẹt, người ta càng nhận thấy hành động của các cô gái này thật ý nghĩa.
Bình dị mà cao đẹp - ảnh 1
Trong cơn mưa tầm tã, 5 cô gái giúp đỡ nhiều người qua đoạn đường nguy hiểm Ảnh: Công Nguyên

 

Bạn đọc Uy Thành cảm động: “Đây là những tấm gương tốt. Cho dù ở hoàn cảnh nào thì người tốt, việc tốt vẫn luôn tỏa sáng để mọi người học tập. Hãy nhìn việc làm của họ để tự nhủ lòng mình rằng niềm vui trong cuộc sống chính là tinh thần vì mọi người. Họ đã giúp người khác một cách rất tự nhiên, vô tư dù rất khó khăn, vất vả, thậm chí nguy hiểm đến bản thân. Họ đã làm theo lời của trái tim mình”.

Một bạn đọc - người bị ngã trong dòng nước ở đoạn đường nêu trên và được các cô gái giúp đỡ - đã bày tỏ: “Khi tôi ngã, xe máy đè lên người nên bị thương không đứng dậy được. Bỗng đâu các cô ùa đến, người dựng xe đẩy qua đoạn nước ngập, người đỡ tôi dậy dìu vào lề đường hỏi han... Tôi cứ nghĩ tuổi trẻ thì hời hợt nhưng các cô đã làm tôi ấm lòng”.

Nhìn tấm ảnh chân của các cô gái bị đá nhọn đâm bật máu, nhiều bạn đọc cảm phục: “Thật đẹp! Những điều tốt đẹp không ở đâu xa, nó có trong mỗi con người ở quanh mình”.

Thế nhưng, trong suốt 5 giờ vật lộn trong dòng nước, các cô gái không nhận được sự giúp đỡ nào của các chàng trai, của những người đàn ông nườm nượp qua đoạn đường này. Bạn đọc Tâm Lang ngao ngán: “Nhiều chàng trai thường ngày nói chuyện “thấu trời” nhưng khi gặp chuyện cần lại ngoảnh mặt quay đi thì thật xấu hổ”.

Nhiều bạn đọc so sánh: “Hành động của 5 nữ sinh viên càng lay động người khác trong bối cảnh không ít thanh niên ngày nay chạy theo vật chất, tôn sùng bản thân. Cũng đội mưa nhưng các cô gái giúp người, còn hàng ngàn bạn trẻ khác thì chỉ để đón một chàng “trai đẹp” ở tận đâu đâu, dù chẳng biết anh ta là gì”...


theo nld.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản