banner tạm

Cập nhật lúc : 8:12 AM, 01/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bức xúc vì tài xế CT Phương Trang trả khách không đúng nơi quy định

Qua đường dây nóng, Báo Giao thông có nhận được đơn thư của chị Nguyễn Thị Diễm Phương ở H.Hóc Môn, Tp.HCM về phản ánh việc xe khách của Cty Vận tải và Du lịch Phương Trang (CT Phương Trang) trả khách trên đường cao tốc, không đúng nơi quy định.
Cuống vé chị H
Cuống vé chị H đi xe của CT Phương Trang

Theo đó, ngày 30/10/2013, chị Phương đến Trạm xe Phương Trang ở Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) mua vé tuyến Cao Lãnh đi Tp.HCM lúc 18h15. Chị Phương hỏi nhân viên bán vé xuống trạm Long An và có được giảm giá hay không. Nhân viên trả lời không giảm giá nhưng sẽ đưa khách xuống trạm Long An. Chị Phương được nhân viên bán vé số 0027295: giá 105.000 đ, ghế số 12 số xe 4550.

Xe khởi hành đúng giờ và có nghỉ tại trạm dừng chân khu vực Cái Bè rồi đi tiếp đến Tp.HCM. Tài xế đi vào đường cao tốc (tuyến Trung Lương – Tp.HCM), đến đoạn rẽ vào Bến Lức tài xế báo sẽ dừng trên đường cao tốc cho chị Phương xuống, nếu  muốn đi xuống trạm Bến Lức thì đi bộ hoặc gọi người nhà chạy xe lên rước hoặc gọi honda ôm lên đón.Chị Phương không đồng ý vì hành vi này của tài xế là vi phạm luật giao thông, xem thường tính mạng và sự an toàn của hành khách (thời điểm đó là 21 giờ). Tài xế và phụ xế vẫn không đồng ý và khẳng định trả khách trên đường cao tốc nếu xuống trạm sẽ bị Công an phạt!?

Chị Phương gọi điện thoại về trạm xe ở Cao Lãnh được nhân viên trả lời nội dung: trước đây xe Phương Trang có trả khách tại trạm Long An nhưng giờ thì không trả khách trên đường cao tốc nữa lúc chị mua vé nhân viên không giải thích cho chị sao?. Cuối cùng tài xế và phụ xế cho chị Phương xuống tại điểm giao nhau giữa đường cao tốc và đường dẫn xuống trạm Bến Lức và chị Phương phải đi bộ hết đoạn đường dẫn mới đón được xe đi tiếp.

Hành vi của tài xế và phụ xế tuyến xe Cao Lãnh  đi Tp.HCM khởi hành lúc 18h15 ngày 30/10/2013 đã vi phạm Luật Giao thông: đón trả khách không đúng nơi quy định, dừng xe nơi cấm dừng theo Điểm d, Khoản 5, Điều 26 của Nghị định số 71/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền bố trí lực lượng CSGT hoặc lắp đặt hệ thống camera giám sát hành vi vi phạm của các tài xế tại các điểm giao nhau giữa đường cao tốc và đường dẫn xuống trạm ra khu dân cư để xử lý những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản