banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 17/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Buổi sáng ấm áp ở Thái Bình

Sáng 15/1/2014 là một buổi sáng đầy cảm động đối với nhiều cựu NTXP huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. 
Cựu nữ TNXP Tống Thị Ngần đã có một mái nhà nhỏ nhưng ấm áp nghĩa tình
Cựu nữ TNXP Tống Thị Ngần đã có một mái nhà nhỏ nhưng ấm áp
nghĩa tình

Những người người phụ nữ mở đường năm xưa giờ tóc đã hai màu, đa phần đều có cuộc sống khó khăn lại thấy ấm lòng trong một sáng đông giáp Tết lạnh giá khi Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Ca và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã tới thăm, trao nhà tình nghĩa. 

Tại nhà chị Lại Thị Thái, hội viên Hội cựu TNXP xã Tân Hòa, một căn nhà mới đã được dựng lên thay cho ngôi nhà chật chội, dột nát trước kia. Căn nhà mới được cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành GTVT trao tặng hôm nay thực sự làm ấm lòng người nữ TNXP đã cống hiến cả tuổi thanh xuân bám cầu bám đường, san lấp hố bom mở các cung đường mới. 

Cũng như chị Thái, chị Tống Thị Ngần - cựu nữ TNXP xã Tân Lập một thời “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” rưng rưng nước mắt khi tiếp nhận căn nhà nhỏ được xây dựng từ sự đóng góp của những “người giao thông”.  Chị Ngần hiện sống một mình, lại mang bệnh tật trong người nên món quà mà cán bộ, CNV ngành GTVT dành tặng hôm nay càng thêm ý nghĩa. 

Cũng trong ngày 15/1, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tới thăm và tặng quà Tết nhiều TNXP khác của huyện Vũ Thư. Phần lớn các chị đều đang sống độc thân, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Nhiều chị còn bị bệnh thần kinh hành hạ hay các bệnh hiểm nghèo khác. 

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch công đoàn GTVT VN cho biết, với việc thành lập Quỹ xã hội từ thiện từ nguồn đóng góp tình nguyện của các nhà hảo tâm, của cán  bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành GTVT, tới đây sẽ có nhiều cựu TNXP và gia đình chính sách của ngành nhận được hỗ trợ để xây những căn nhà mới khang trang hơn. 
 

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản