banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 AM, 28/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cãi cùn khi mua vé cho con

Theo quy định của ngành Đường sắt, trẻ em dưới 5 tuổi khi đi tàu thì được miễn phí. Còn trẻ em từ 5-10 tuổi thì phải mua vé trẻ em và có người lớn đi cùng. 
Cãi cùn khi mua vé cho con - ảnh 1

Quy định này được thông báo rộng rãi ở tất cả các nhà ga. Tuy vậy cũng có nhiều ông bố, bà mẹ cho con đi tàu mà không muốn mua vé. Cái khó ở đây là đến khi nhân viên kiểm tra vé hành khách lên tàu mới phát hiện các bé không có vé. Thường thì tất cả đều nói rằng con mình chưa được 5 tuổi và quên mang theo giấy khai sinh. Trong những trường hợp này, ngành Đường sắt có thêm một quy định bổ sung là đo chiều cao. Những em bé cao từ 1,05m đến dưới 1,32m phải mua vé trẻ em. 

Ông Nguyễn Hữu Quảng -  Trưởng tàu SE7/8 cho biết, đã từng gặp nhiều trường hợp khó xử như thế này. Mặc dù được nhân viên trên tàu giải thích nhưng nhiều ông bố, bà mẹ cãi cùn theo kiểu: “Con tui chưa được 5 tuổi. Nếu nhà tàu không cho đi thì cứ đuổi xuống”. Ông Quảng cho biết, thực ra thì với những trường hợp khó khăn, tổ công tác trên tàu cũng có thể xem xét. Nhưng khổ nỗi là đến khi họ xuống ga, đi ra cổng mà nhân viên soát vé nhà ga phát hiện em bé này không mua vé thì lỗi thuộc về trưởng tàu. Vì vậy, có trường hợp sau khi giải thích mà hành khách cũng không chịu mua vé bổ sung cho con em mình thì tổ tàu phải lập biên bản rồi báo lại cho nhà ga. 

Đi tàu thì phải mua vé, đó không chỉ là quy định bắt buộc mà còn là quyền lợi của hành khách. Bởi trong trường hợp có vấn đề rủi ro nào thì hành khách cũng được bảo hiểm quyền lợi. Tuy nhiên, không biết bao nhiều hành khách ý thức được điều này, ông Quảng trăn trở.
 
Phan Tư
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản