banner tạm

Cập nhật lúc : 2:21 PM, 18/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cần có bảng biển cảnh báo mức tải trọng ở các cầu treo

Vụ sập cầu treo Chu Va nghiêm trọng ở xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, Lai Châu hồi tháng 2 mới đây đã và đang gióng lên hồi chuông báo động về sự an toàn cho hàng loạt các cây cầu treo ở các tỉnh thành, nhất là các tỉnh miền núi nước ta.
Cần có bảng biển cảnh báo mức tải trọng ở các cầu treo - ảnh 1
Tôi đã đi rất nhiều nơi ở các tỉnh miền núi phía Bắc và cũng bắt gặp rất nhiều các cây cầu treo bắc qua sông, suối với độ dài ngắn khác nhau và có một điều tôi nhận thấy là hầu như ở mỗi đầu của các cây cầu treo này người ta ít chú trọng tới các bảng, biển có nội dung nhắc nhở mọi người về tải trọng cho phép qua cầu. Nhiều cây cầu treo đưa vào sử dụng đã lâu thì chữ ở các bảng, biển mờ tịt mà người tham gia giao thông qua lại không thể đọc được nữa… nên người ta cứ thản nhiên qua lại trên cây cầu với lượng người và đồ vật bao nhiêu tùy ý. Chính mắt tôi đã nhìn thấy một chiếc ô tô du lịch 15 chỗ ngồi với gần mười người cố tình đi qua cây cầu treo bắc qua giữa hai đảo ở lòng hồ thủy điện Thác Bà trong khi cầu treo này quy định tải trọng cũng chỉ là hơn 1 tấn. Nếu cây cầu cũng có chất lượng kém như cầu Chu Va thì tính mạng của gần chục con người trên xe kia sẽ có kết cục như thế nào(?!)

Qua vụ sập cầu Chu Va, rất mong các địa phương có những cây cầu treo cần có các biện pháp nghiêm ngặt trong việc giám sát, quản lý cũng như hướng dẫn người tham gia giao thông ở những cây cầu treo. Ngoài việc làm các khung sắt, cắm biển báo không cho các loại ô tô tải trọng lớn qua cầu cần cắm các tấm biển quy định về tải trọng cũng như hướng dẫn người tham gia giao thông qua cầu như thế nào cho an toàn.
Theo daidoanket.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản