banner tạm

Cập nhật lúc : 11:25 PM, 05/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

"Chúng con sẽ noi gương đại tướng"

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho hàng triệu triệu người dân Việt Nam và bè bạn quốc tế. "Nguyện noi gương sáng của đại tướng", "sẽ tiếp bước con đường của Người"... là những lời hứa của các bạn trẻ.

Nguyện noi gương sáng của đại tướng

* Xin nghiêng người kính cẩn tiễn biệt một nhân cách lớn, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, một trong những vị tướng huyền thoại của thế giới. Ông đã sống và đi trọn vẹn con đường cách mạng đã chọn với tấm lòng sáng trong và nhân hậu, một ý chí kiên trung, một tinh thần bất diệt, song hành cùng trí tuệ kiệt xuất.

Cả dân tộc Việt Nam sẽ mãi tri ân công lao to lớn của đại tướng, người đã dẫn dắt cả dân tộc đi qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp và Mỹ, để hòa bình lại về trên dải đất cong cong hình chữ S bên bờ Thái Bình Dương bao la. Cả cuộc đời ông đã dành hết cho độc lập, tự do của đất nước, cho hòa bình, ấm no của nhân dân. Và hôm nay, cả dân tộc ngậm ngùi tiễn đưa ông với niềm tiếc thương vô hạn.

Dẫu biết đời người luôn là hữu hạn trong cái vô hạn của đất trời nhưng sao vẫn thấy quá đỗi nghẹn ngào. Thế hệ trẻ chúng cháu xin nguyện tiếp bước con đường của ông, để quê hương mãi được yên bình và ngày thêm giàu đẹp. Xin cầu mong đại tướng mãi yên nghỉ trong lòng đất Mẹ Việt Nam. Hôm nay, một ngày sao sáng đã về trời...

Nguyễn Trần Lan Phương

 

Bạn có chia sẻ, bày tỏ gì trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xin gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ emailtto@tuoitre.com.vn

 

* Khi xưa, được học qua những trang sử chói lọi, với những chiến công vĩ đại của dân tộc, với những Điện Biên Phủ hay những chiến địch lịch sử khác gắn liền với tên tuổi của bác Giáp thì tôi đã có ấn tượng rất sâu sắc về bác, một vị đại tướng của những đại tướng. Về sau này tôi có dịp được đọc và nghe những bài viết, bài nói chuyện trong nước và thế giới, kể cả những nhận xét rất thật của những người “phía bên kia” nói về bác, tôi càng quý trọng bác nhiều hơn.

Chưa một lần hạnh phúc được gặp bác, chỉ đươc nhìn thần tượng của mình qua những tấm ảnh, những thước phim tài liệu mà thấy bác rất gần gũi với chúng tôi. Bác đã ra đi để lại niềm yêu thương vô bờ bến cho mỗi người. Rồi đây, nhân dân Việt Nam, nhất là lớp trẻ chúng tôi, những bạn bè tiến bộ trên thế giới sẽ còn mãi mãi nhớ đến bác Giáp với lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc.

Cảm ơn bác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một công dân đất Việt, nhiệm vụ của anh bộ đội Cụ Hồ, góp phần xứng đáng để lại cho Việt Nam những trang sử vàng chói lọi và tìm được chỗ đứng oai nghiêm cho dân tộc mình. Vĩnh biệt bác! Tôi hứa sẽ noi gương sáng của bác, sống xứng đáng với tổ quốc mình... 

Ngô Văn Dố

 

* Sáng nay đọc tin tức, bỗng thảng thốt khi hay tin đại tướng về bên kia thế giới. Sinh ra trên đời, ai cũng phải tuân theo quy luật sinh tồn của tự nhiên. Có những cái chết rất đỗi bình thường nhưng đại tướng đã và sẽ bất tử trong tim dân tộc Việt Nam. Cảm ơn đất mẹ đã đặc ân cho dân tộc rất nhiều nhân tài xuất chúng làm nên huyền thoại rạng danh non sông. Chúng con sẽ bước tiếp con đường mà dân tộc và lịch sử đã chọn.

 

Trần Xuân Hướng

* Dẫu biết rằng quy luật của tự nhiên là vậy, nhưng khi nghe tin đại tướng từ trần, lòng tôi quặn đau và dâng lên một niềm tiếc thương vô hạn. Trong ký ức tôi cũng như của hàng triệu trái tim người lính khác, đại tướng là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng tôi... Tên của Người đã làm rạng danh dân tộc ta qua hai cuộc chiến tranh nhân dân đánh thắng Pháp và Mỹ.

Hôm nay đại tướng đã ra đi. Sự nghiệp của Người, chúng con và các thế hệ mai sau sẽ bước tiếp. Xin Người hãy bình an, yên nghỉ trong cõi vĩnh hằng sau hơn một thế kỷ sống và chiến đấu, nghĩa trọn tình sâu với Đảng, với quân đội và nhân dân Việt Nam. Xin nghiêng mình vĩnh biệt đại tướng.

Đậu Thanh Sơn - Cựu chiến binh Sư đoàn 341 Sông Lam

Mong có con đường mang tên ông... 

* Vậy là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam đã ra đi. Được tin ông mất, cháu vô cùng xúc động. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình ông... Mong rằng tên ông sẽ được đặt cho một con đường của TP.HCM để tỏ lòng biết ơn và nhớ mãi tới ông - một vị tướng đủ đức đủ tài của dân tộc.

Lê Thanh Bình

* Việt Nam mình có rất nhiều anh hùng, rất nhiều tướng giỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong tôi, tôi luôn tự hào, khâm phục và đặc biệt tôn thờ, trân trọng hai con người vĩ đại: Bác Hồ và đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chúng con - những thế hệ trẻ, và dân tộc Việt Nam mãi mãi nhớ ơn Người.

Nhã Ly

* Đại tướng là một vị tướng huyền thoại, cả cuộc đời cống hiến cho dân tộc, đất nước. Vô cùng thương tiếc đại tướng - vị anh hùng của dân tộc. Ông sẽ mãi mãi là vị tướng vĩ đại nhất của chúng tôi.

Chu Hoài Nam

* Xin vĩnh biệt vị tướng huyền thoại của thế giới, người chiến sĩ số 1. Nếu được, xin Nhà nước hãy đặt tên Quốc lộ Võ Nguyên Giáp thay cho quốc lộ 1A nối từ Bắc vào Nam.

Huỳnh Minh Hoàng

* "Tôi là người đến từ đất nước có vị đại tướng xuất chúng Võ Nguyên Giáp", đó là câu trả lời của tôi mỗi khi được hỏi khi đi công tác nước ngoài. Và thường những người ấy đều giơ bàn tay nắm lại chỉ một ngón cái lên, ý muốn nói: "Đó là người số 1". Như vậy đó. Hôm nay gia đình tôi sẽ treo cờ rủ để thể hiện lòng thành kính với ông. Thành kính chia buồn cùng gia đình ông.

Nghiêm Hà Toàn

* Được tin đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một thiên tài về quân sự và chính trị, một chuấn mực về nhân cách và là tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời, từ trần, tôi cũng như rất nhiều, rất nhiều người tiếc thương vô hạn. Xin kính cẩn nghiêng mình chào vĩnh biệt đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nguyễn Duy Hà (Bình Thuận)

* Nghe tin bác Giáp mất, lòng con đau buồn không tả. Con vẫn chưa một lần được gặp Người, đây là điều con tiếc nuối nhất trong cuộc đời mình. Cảm ơn Người đã viết nên bản anh hùng ca bất tận cho VN. Người mãi mãi là vị tướng vĩ đại nhất trong lòng nhân dân VN!


theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản