banner tạm

Cập nhật lúc : 10:50 AM, 17/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chuyện thường ngày trên xe buýt

Hình ảnh hai bạn trẻ không nhường ghế cho cụ già trên chuyến xe buýt (Ống kính bạn đọc, Tuổi Trẻ ngày 10-12) theo phản hồi của nhiều bạn đọc, lại là hình ảnh thường thấy trên xe buýt.

Bỗng nhiên “giả mù”

Tôi là sinh viên đi xe buýt hằng ngày và nhiều lần chứng kiến cảnh thanh niên khỏe mạnh ngồi ở những hàng ghế ưu tiên bỗng nhiên “giả mù” hoặc móc điện thoại ra nghe khi thấy người già lên xe. Đây là ý thức của con người, thể hiện đạo đức và văn minh của họ. Bản thân tôi thấy rất ngượng miệng khi yêu cầu họ đứng lên. Chỉ tội các cụ già đi xe mà gặp những người vô tâm này thôi.

Nguyễn Vân Anh

Buồn thay

Khi tôi mang thai 7-8 tháng, đi xe buýt hầu như lần nào cũng đứng khi xe đông. Nhiều lúc cũng không thấy lơ xe lên tiếng nói ai đó nhường ghế cho tôi. Tôi đứng mà lo xe thắng gấp, không biết sẽ phải xoay xở thế nào. Khi chưa có thai, tôi thường xuyên nhường ghế cho cụ già, người mang thai. Vậy mà khi mình có thai thì không được ai nhường, buồn thay!

canhen.love@...

Xấu hổ

Tôi thường đi xe buýt số 55, rất đông sinh viên đi tuyến này nhưng các bạn trẻ vờ lơ đi khi các cụ già, trẻ em, phụ nữ mang thai lên xe. Có bạn còn giả vờ ngủ như không thấy gì. Nhường ghế, dường như đó không phải là chuyện của các bạn. Chỉ khi nào nhân viên bán vé lên tiếng mới có một bạn tự giác đứng lên. Thật xấu hổ. Các trường đại học cần giáo dục sinh viên ý thức tự giác để nhường cho người ưu tiên trên xe buýt.

Lê thị Quỳnh Vân

Vô cảm

Tôi thấy một số bạn trẻ bây giờ vô cảm quá. Nhớ thời chúng tôi, lúc đó xe buýt làm gì có máy lạnh và sạch sẽ như bây giờ, đi xe buýt giống như cực hình vậy. Thế nhưng, thời sinh viên chúng tôi khi thấy người cao tuổi, phụ nữ mang thai lên xe, không ai bảo ai chúng tôi tự giác đứng lên nhường chỗ ngồi mà trong lòng vui lắm, vì lúc đó mình cảm thấy đã làm được một việc tốt dù cử chỉ ấy rất nhỏ so với các việc tốt khác. Sự vô cảm ở đây cũng thể hiện ở chỗ khi các bạn trẻ ấy không nhường chỗ thì những người xung quanh cũng không có ý kiến nhắc nhở các bạn ấy. Hi vọng các bạn trẻ hãy thể hiện mình xứng đáng hơn ngay cả trong gia đình và ngoài xã hội.

Hồ Nhựt Lin

Theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản