banner tạm

Cập nhật lúc : 9:56 AM, 01/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Có mà không biết dùng

Sân bay Nội Bài (Hà Nội) buổi sáng cuối tuần như thông lệ khá đông. Nhìn dãy người xếp hàng dài trước quầy làm thủ tục, anh bạn tôi thở hắt ra rồi hỏi máy check-in tự động đâu ông?
Các hãng hàng không nên cử người đứng ở chỗ check - in tự động hướng dẫn khách
Các hãng hàng không nên cử người đứng ở chỗ check - in tự động hướng dẫn khách

Tôi cũng ngớ người vì tiếng là đi công tác liên miên nhưng chưa bao giờ tự làm thủ tục lên máy bay. Nhớ mang máng có lần nhìn thấy đâu đó gần cầu thang máy, tôi kéo anh bạn đi tìm. Mất 5 phút đi bộ, chúng tôi cũng thấy mấy cái máy nằm “cô đơn” một góc chả ai đoái hoài. Anh bạn tôi hồ hởi tiến đến làm thủ tục trong khi tôi lóng ngóng mãi chưa làm đúng cách.

Đang loay hoay nhập các thông tin thì rầm một cái, hai đứa trẻ đùa nhau xô vào cái máy ngay cạnh. Phát hiện ra một trò chơi mới, cả hai dừng lại bấm chít chít vào bàn phím rồi tiện tay đang cầm bánh mỳ pate, chúng bôi nhoe nhoét ra cả bàn phím. Mẹ của chúng hốt hoảng ở đâu chạy đến, gọi con về quầy làm thủ tục, cũng chả có nửa giây liếc nhìn đám pate rơi vãi bẩn hết cả cái máy vốn sạch sẽ.
 
Anh bạn tôi thấy thế bèn phàn nàn với một nhân viên phục vụ hình như là của nhà ga đứng gần đấy. Cô này lập tức hứa sẽ gọi bộ phận vệ sinh đến lau chùi nhưng cũng nói thêm như để chia sẻ: “Em chả thấy mấy ai dùng cái máy tính này anh ạ. Có khi vài ngày chả ai sờ đến”.
 
Hỏi ra chúng tôi mới biết, khách biết làm check - in tự động chủ yếu là người nước ngoài. Mà đi du lịch thì mang theo nhiều đồ nên kiểu gì cũng phải quay lại quầy để cân hành lý nên xếp hàng như mọi người cho đỡ mất công đi lại. Còn khách đi công tác, va li gọn nhẹ - đối tượng chính để check - in tự động tại sân bay thì chả mấy ai biết cách, thôi thì cũng cứ đứng vào quầy xếp hàng cho xong.
 
“Giá mà các hãng hàng không cử người đứng ở chỗ check - in tự động hướng dẫn khách. Lâu dần hành khách mới quen, mới có người sử dụng. Chứ có dịch vụ mới mà vứt một góc thế này thì phí quá” - anh bạn tôi nói.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản