banner tạm

Cập nhật lúc : 2:8 PM, 05/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

'Đại tướng Giáp - người hiếm hoi chuyển dịch dòng chảy lịch sử

'Ông ra đi nhưng chiến công thì sống mãi trong lòng chúng con. Vĩnh biệt Ông – vị tướng tài của nhân loại, của sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam'.

 

Đó là chia sẻ của độc giả Nam, cùng hàng nghìn chia sẻ khác của độc giả VnExpress, bày tỏ niềm tiếc thương vô bờ  khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. 

 "Cuộc đời và sự nghiệp gắn với vận mệnh của đất nước. Chúng con, thế hệ trẻ ngày nay sẽ đời đời nhớ ơn công lao của cụ  đối với Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Nhân dân Việt Nam không khuất phục trước thực dân, đế quốc, mãi mãi tinh thần bất khuất quật cường. Dù trong chiến tranh hay trong thời bình, mỗi người lính đều là những vị anh hùng"  (Tuấn).

"Dẫu biết rằng "sinh - lão - bệnh - tử" không thể tránh khỏi trong đời mỗi người nhưng tin bác mất khiến mình hụt hẫng. Bác vẫn mãi là tượng đài và bất tử trong mỗi chúng ta!" (Ngô Trí Trung).

"Mong đại tướng yên nghỉ. Người mãi là một hình tượng vĩ đại trong lòng tôi và của nước Việt này. Xin cảm ơn vì những đóng góp to lớn của người cho dân tộc này" (Tuấn Anh).

 "Con xin thắp cho Người nén tâm hương, dẫu biết rằng đời người ai cũng về với cát bụi nhưng sao nước mắt của con cứ chực trào ra. Vĩnh biệt Người, thần tượng vĩ đại của con và các thế hệ dân tộc Việt Nam!" -(Quang).

"Chúng con, những người sinh ra trong thời bình, xin gửi tới cụ vô vàn lời tri ân và tiếc thương sâu sắc. Bởi nếu không có cụ, không có Hồ Chủ Tịch thì chúng con sẽ mãi mãi không có tự do, không có độc lập, không có cơm ăn, áo ấm. Tài trí của cụ không chỉ lưu danh trong lịch sử thế giới mà còn in đậm trong tâm trí toàn thể người dân Việt Nam mãi về sau. Mong cụ an nghỉ" (Dương).

"Bác là nhân chứng lịch sử, là người đã dẫn dắt Quân đội Nhân dân Việt Nam đi qua hai cuộc trường chinh. Sau Bác Hồ kính yêu, bác là người mà thế hệ trẻ chúng cháu thần tượng nhất. Bác ra đi rồi, giờ đây chúng cháu chỉ còn gặp Bác trên tư liệu, trên những trang sử vẻ vang của dân tộc. Cháu ở xa quá, cho phép cháu được kính cẩn cúi đầu trước linh cữu của bác, bác ơi! ..."  (Hoàng Hà).

"Nghe tin bác ra đi cháu vô cùng xúc động. Vẫn biết rằng trên thế gian này không tránh khỏi quy luật của tạo hoá, sinh, lão, bệnh, tử... nhưng trong lòng rưng rưng khó tả. Người dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ công lao của bác, để cho dân tộc ta mãi đi vào huyền thoại... thành thật chia buồn cùng gia quyến của bác" (Đỗ Văn Quyết).

 "Tôi, thế hệ trẻ Việt Nam, nhân dân Việt Nam, non sông đất nước… kính cẩn nghiêng mình tiễn đưa bác, người con anh dũng của dân tộc Việt Nam anh hùng. Chúng ta sẽ nhớ mãi công ơn người!" (Phan Phương)

"Tôi buồn đến rụng rời chân tay khi nghe tin Đại tướng mất, thật là buồn, dù Đại tướng tuổi cao nhưng tôi vẫn muốn ngài chưa ngừng thở, thật là tiếc nuối, cả thế giới cũng buồn theo" (Long Anh).

"Mới hôm kia con vừa nói chuyện về Người mà hôm nay đã nghe tin dữ, Người không còn nữa, lòng con xúc động vô cùng. Người ra đi là mất mát to lớn không có gì có thể bù đắp được với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả dân tộc. Thế giới mất đi một người bạn, một nhân cách cao đẹp, một trí tuệ lớn…Sự nghiệp của người gắn với những mốc lịch sử chói lọi của dân tộc, với chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Người mãi là niềm tự hào của dân tộc, là tấm gương để tuổi trẻ chúng con học tập và noi theo. Đất nước càng phát triển và hội nhập, chúng con càng ghi khắc những tư tưởng, đường lối chỉ bảo của người. Xin nghiêng mình kính cẩn trước vong linh của Người. Người hãy dõi theo sự phát triển của đất nước và thế hệ trẻ tương lai, con cháu của Người" (Tùng Dương).

"Đời người ai cũng có một lần sống và một lần chết. Sống như Đại tướng đã viên mãn một đời cho đất nước, cho dân tộc và ra đi như Đại tướng cũng rất thanh thản, nhẹ như tơ. Kính tiễn Đại tướng về chốn vĩnh hằng. Kính!" (Trương Vĩnh Thắng).

"Tôi cũng đã khóc và chắc chắn rằng tất cả người dân Việt Nam đều khóc vì tiếc thương người, người cha của nhân dân Việt Nam. Hình ảnh của người và của Bác Hồ luôn sống mãi trong lòng chúng con, những người dân Việt Nam luôn tự hào về Người" (Ngọc Trần).

"Đại tướng là con người nổi tiếng bậc nhất trong các tướng lĩnh, nhà quân sự trong lịch sử nước ta. Tên tuổi của người sánh với các anh hùng Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung trong lịch sử dân tộc. Đại tướng là học trò ưu tú, xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và người là vị tướng nổi tiếng khắp địa cầu với những chiến công hiển hách vang danh bốn biển. Người mất đi nhưng tên tuổi còn sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam ta. Lịch sử hào hùng của Việt Nam và lịch sử thế giới mãi còn ghi danh tên tuổi của người" (Trương Cao Dũng).

"Bác mãi là người anh hùng dân tộc Việt Nam, là niềm tự hào của đất nước Việt Nam và toàn thế giới. Tên của bác, chiến công của bác mãi được lưu danh từ thế hệ này đến thế hệ khác. Cả thế giới tiếc thương bác, một vị tướng tài, một người anh hùng bất khuất. Ngàn đời nhớ ơn bác, mong bác yên nghỉ" (Nguyễn Hương).

"Vẫn biết Đại tướng tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng khi nghe tin người đã mãi mãi ra đi con bất ngờ và hụt hẫng quá, dân tộc việt nam đã mất đi một người con trung hiếu, quân đội nhân dân Việt Nam đã mất đi một người chỉ huy lỗi lạc. Vĩnh biệt người, chúng con mãi mãi khắc ghi công ơn của người với dân tộc Việt Nam" (Cảnh).

"Thật hụt hẫng khi biết được tin này. Mặc dù cháu không được sinh ra trong thời chiến tranh, không cảm nhận hết được công lao của Đại tướng to lớn đến mức nào nhưng từ lâu in đậm trong cháu là sự ngưỡng mộ tài năng quân sự, sự biết ơn những công lao to lớn mà Đại tướng dành cho dân tộc Việt Nam. Đại tướng đã mãi ra đi nhưng hình ảnh của một vị anh hùng dân tộc vẫn luôn in đậm trong triệu triệu trái tim người Việt. Cảm ơn Đại tướng vì những gì người đã mang đến cho cuộc sống này" (Dương Cầm).

"Cuộc đời đại tướng chính là trang sử vẻ vang của dân tộc. Vẫn biết có ngày hôm nay mà sao vẫn cảm thấy hụt hẫng đến vậy. Con, dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới sẽ không bao giờ quên hình ảnh đại tướng, Người đại tướng của Nhân dân" (Bình Minh).

"Người hiếm hoi làm chuyển dịch dòng chảy của lịch sử. Việt Nam mãi vang ngân tên tuổi và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp" (Duc Nguyen).


theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản