banner tạm

Cập nhật lúc : 2:53 PM, 06/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dân khổ vì công trình thi công trì trệ

Nhiều ngày qua, không riêng gì người dân ở xã Hưng Hà (huyện Tân Hưng, Long An), mà tất cả những ai có việc cần đến xã này đều bức xúc trước tình trạng một công trình thi công dỡ dang làm chia cắt giao thông đường bộ từ những nơi khác đến xã này

Tuyến lộ cặp kênh Sông Trăng dài trên 10km nối liền 2 xã Thạnh Hưng - Hưng Hà đến biên giới nước bạn Campuchia được đầu tư nâng cấp, mở rộng. Tuy nhiên, còn một đoạn (dài gần 1,5km) để nối tuyến lộ cặp kênh Sông Trăng với lộ biên giới cặp kênh Cái Cỏ mãi đến tháng 7.2012 mới được đầu tư nâng cấp.
Công trình có tên “Đường vào Đồn Biên phòng 893” (nay là Đồn Biên phòng Sông Trăng) do Sở GTVT Long An làm chủ đầu tư; Cty TNHH Anh Đức và Cty TNHH MTV Công Ích quận 7 (TPHCM) trúng thầu thi công.
Anh Nguyễn Thanh Tùng - buôn bán cá thường xuyên đi qua đoạn đường này - bức xúc: “Trong lúc thi công, đơn vị thi công đã khoét sâu xuống khoảng 1m, dài gần 1km để lấy đất chuyển sang nơi khác. Không hiểu sao, đã hơn một tháng nay, việc thi công không được tiếp tục triển khai, máy móc phục vụ thi công cũng... biến đâu mất. Chỉ còn trơ lại đoạn đường sình lầy mỗi khi mưa xuống, người tham gia giao thông gặp trời mưa thì dở khóc dở cười vì đi tới không được mà lui cũng không xong!”.
Còn chị Lê Thị Diệu - ngụ ấp Sông Trăng, xã Hưng Hà - có nhà nằm trên đoạn đường này thì lắc đầu ngán ngẫm bởi thường xuyên phải nhìn thấy cảnh người tham gia giao thông bằng xe 2 bánh qua đây bị té, quần áo lấm lem bùn sình. Còn ôtô bị lún sình tài xế phải tăng hết ga nhưng bánh xe cứ quay tròn một chỗ.
Điều đáng quan tâm nữa là, việc thi công trì trệ công trình lộ này còn ảnh hưởng đến công tác bảo vệ an ninh biên giới của Đồn Biên phòng Sông Trăng. Rõ ràng, việc đào bới đất lên để thi công công trình rồi bỏ dỡ trong thời gian dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều hoạt động không chỉ của cư dân sống tại khu vực này...

 

Theo tuoitre

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản