banner tạm

Cập nhật lúc : 8:51 AM, 25/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đang lưu thông xe bốc cháy phải làm gì?

Hỏi: Tôi đang điều khiển xe máy lưu thông trên đường thì phía sau có tiếng hô “xe cháy, xe cháy kìa…”. Hoảng quá, tôi chỉ kịp nhấn phanh rồi nhảy ra khỏi xe. Chỉ sau vài phút xe máy của tôi cháy rụi. Vậy trong trường hợp này tôi phải làm gì?

Nguyễn Duy Bình (quận Hà Đông, Hà Nội)
Trả lời: Khi đang lưu thông trên đường, bỗng dưng xe máy bốc cháy thì việc đầu tiên bạn phải làm là bình tĩnh, quan sát, xem phương tiện của mình bị cháy thế nào. Trường hợp nếu xảy ra cháy nhỏ thì ngay lập tức bạn điều khiển xe vào lề đường nơi vắng vẻ, đồng thời hô hoán để mọi người xung quanh biết, cùng giúp đỡ, hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Còn trường hợp, ngọn lửa bốc cao, xe cháy lớn không thể kịp di chuyển xe vào lề đường thì cần nhanh chóng rời bỏ khỏi khu vực xe cháy, đồng thời hô hoán để những người đi đường biết để tránh khu vực xe cháy.

Cần lưu ý, ngay sau khi cháy xe, bạn phải giữ nguyên hiện trường, đồng thời báo cho cơ quan công an nơi gần nhất. Hoặc báo ngay cho CSGT đang làm nhiệm vụ trên tuyến gần đó. CSGT sẽ có trách nhiệm bảo vệ hiện trường và thông báo cho công an phường sở tại, cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến làm nhiệm vụ. 

Theo đó, cơ quan chức năng sẽ đo đạc hiện trường, giám định phương tiện để tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Thời gian gần đây, thường xảy ra hiện cháy xe máy, để đảm bảo an toàn, chủ xe cần phải đưa xe máy của mình đi bảo dưỡng theo định kỳ. 

Và trước khi đưa xe lưu thông trên đường, người lái xe cần kiểm tra xem xe có sự cố gì không, nếu cẩn thận thì hãy mua bảo hiểm tự nguyện (liên quan đến phương tiện). Trong trường hợp không may xảy ra cháy, nổ sẽ được bảo hiểm chi trả đỡ thiệt hại tài sản của mình.
 
Thượng úy Lê Văn Tiến 
(Đội phó Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
 
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản