banner tạm

Cập nhật lúc : 8:34 AM, 28/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đi xe đò cao cấp mà run

Thời gian gần đây tôi hay đi từ Buôn Ma Thuột xuống TP.HCM để trị bệnh và thích đi xe giường nằm cho khỏe. Khỏe thì có khỏe nhưng thú thật cũng có run...

Tôi có nỗi lo sợ là những xe này tiềm ẩn nguy hiểm nếu có sự cố xảy ra.

Các xe dù một hay hai tầng đều được đóng bít bùng, chỉ mở duy nhất một cửa để lên xuống. Các ghế xe đều lót bằng xốp rồi bọc miếng nhựa, loại ghế này chỉ cần một mồi lửa nhỏ là có thể gây cháy dữ dội, trong khi vẫn có những hành khách lén hút thuốc. Xe giường nằm thường chạy về đêm, lên xe hầu hết hành khách đều ngủ, nên nếu xảy ra cháy xe thì không ai dám quả quyết mình sẽ an toàn vì phần trên từ đầu đến cuối xe hoàn toàn bằng loại kính rất dày mà lại không treo búa để phòng lúc nguy hiểm đập kính thoát.

Thêm nữa, xe thường chỉ có hai tài xế, một chính một phụ. Thường là xe đi từ Buôn Ma Thuột đến tận trạm nghỉ Bù Đăng (thuộc tỉnh Bình Phước) mới đổi tài, song tài phụ cũng chỉ chạy được vài tiếng là trả tay lái cho tài chính vì tài phụ còn có công việc hướng dẫn khách xuống xe dọc đường. Với tần suất như vậy thì mặc dù có làm việc quen đi nữa cũng không thể tránh khỏi mệt nhọc, chỉ cần vài giây ngủ gật là tai họa thảm khốc có thể sẽ giáng xuống không chỉ tài xế mà hàng chục hành khách trên xe.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản