banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 27/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đi xe máy dàn hàng ngang 2 xe có bị xử phạt không?

Cho tôi hỏi có quy định nào xử phạt hành vi đi xe gắn máy dàn hàng ngang 2 xe không?
Hỏi:
Vừa rồi, khi đi cùng bạn tôi, do hai đứa đi trên hai xe khác nhau nên chúng tôi chạy cùng nhau để dễ nói chuyện. Bỗng có một bác mắng chúng tôi về việc đi xe dàn hàng ngang và nói là cẩn thận có ngày bị phạt. Cho tôi hỏi theo quy định, chúng tôi lái xe như vậy có bị xử phạt không?

Độc giả Khả Minh
Đi xe máy dàn hàng ngang 2 xe có bị xử phạt không?_vovgiaothong
Ảnh minh họa.
Trả lời:
Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/1/2014) thì không có quy định nào xử phạt với hành vi điều khiển xe gắn máy dàn hàng ngang 02 xe, mà chỉ có khi người lái xe dàn hàng ngang từ 03 xe trở lên.

Cụ thể tại Điểm b, Khoản 2, Điều 6, Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi thực hiện hành vi vi phạm: "Điều khiển xe chạy dàn hàng ngang từ 03 (ba) xe trở lên".

Như vậy, theo đó, đi xe gắn máy dàn hàng ngang 02 xe sẽ không bị xử phạt. Tuy nhiên, đó cũng là hành vi bị nghiêm cấm chung trong Luật Giao thông đường bộ. Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe đạp và các loại xe thô sơ khác thực hiện hành vi “Đi xe dàn hàng ngang”. Do vậy, bạn cũng không nên đi xe dàn hàng ngang, dù chỉ là dàn hàng ngang 02 xe, vì điều đó có thể gây cản trở giao thông cho các phương tiện khác, nhất là ở những đoạn đường có đông phương tiện lưu thông.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản