banner tạm

Cập nhật lúc : 8:16 PM, 26/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dở khóc dở cười vì ghế phụ

Vị khách nước ngoài lúng ta lúng túng đưa tấm vé cho nhân viên nhà tàu nhờ tìm đúng ghế ghi trên vé. Sau khi xem xét kỹ tấm vé, cô nhân viên đưa cho vị khách nước ngoài cái ghế nhựa và bảo ngồi ở hành lang tàu. Không hiểu chuyện gì xảy ra, vị khách lắc đầu nguây nguẩy tỏ vẻ không đồng ý vì cho rằng nhân viên nhà tàu cố tình bắt chẹt, đưa nhầm vé và đòi kiện. Khổ thân cô nhân viên cứ phải khua chân, múa tay giải thích bằng vốn tiếng Anh ít ỏi của mình. Khốn nỗi, chỉ còn vài phút nữa là đến giờ tàu chạy.
Dở khóc dở cười vì ghế phụ - ảnh 1


Không còn cách nào khác, cô và trưởng tàu đành phải nhờ đến sự can thiệp của nhân viên bán vé đến giải thích. Đến nước này, vị khách nọ tỏ rõ vẻ mặt thất vọng và cho biết đã nhờ lễ tân của khách sạn mua hộ vé tàu, không ngờ lại mua loại vé phụ thế này. Cuối cùng, vị khách nước ngoài đành đổi vé giường nằm để đi hành trình dài vào TP Hồ Chí Minh.

Nhiều trưởng tàu tâm sự, chuyện cái ghế phụ xem ra phức tạp lắm. Không ít hành khách lần đầu đi tàu không biết thế nào là ghế phụ, cứ lầm tưởng ghế phụ chính là ghế cứng ở toa không điều hòa. Chỉ đến khi lên tàu mới vỡ lẽ ghế phụ chỉ là cái ghế nhựa ngồi ở hành lang tàu. “Có hành khách thông cảm còn đỡ, chứ hành khách khó tính tưởng nhà tàu lừa đảo lại mang tiếng” - một trưởng tàu nói.

Theo ngành Đường sắt, có những đợt cao điểm khách quá đông, nhà ga bán vé cho khách đi một đoạn ngắn bằng ghế ngồi mềm, sau đó cắt chặng đoạn còn lại và đương nhiên hành khách đó sẽ chỉ được ngồi ghế phụ. Tấm vé ghế phụ đã kèm phía sau vé chính, nhưng không hiểu sao vị khách vẫn thắc mắc, cho rằng nhà tàu lừa đảo và mọi chuyện lại đổ lên đầu trưởng tàu.

Nhưng kỳ thực, trong câu chuyện này cũng có lỗi một phần từ phía nhân viên bán vé tại các ga. Giá như khi bán vé, nhân viên giải thích rõ với hành khách về loại ghế này thì đỡ được cho nhà tàu biết bao. Chỉ là cái ghế phụ, nhưng nảy sinh nhiều vấn đề chẳng “phụ” chút nào.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản