banner tạm

Cập nhật lúc : 1:33 PM, 05/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đội mưa, nắng chờ xe buýt

Cách đây vài ngày, khi đứng chờ xe buýt số 17, tuyến phố Nỉ - Long Biên tại một điểm ven Quốc lộ 3 (đoạn gần xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội), trời bất chợt đổ mưa khiến tôi và khoảng 10 người khác ướt như chuột lột.
Trên đường về trung tâm thành phố, tôi thấy hai bên đường thi thoảng mới có nhà chờ xe buýt được xây dựng đàng hoàng cho khách trú mưa, nắng lúc đợi xe. Phần lớn các điểm đón, trả khách chỉ là một cây cột sắt dựng lên sơ sài có gắn biển ghi số các tuyến xe chạy qua mà thôi. Nhiều hành khách đi xe buýt cho biết chuyện phải đội mưa, nắng chờ đón xe là rất bình thường. Chẳng riêng gì những cung đường ven đô, một số tuyến phố trong nội thành cũng có rất nhiều nơi đón trả khách ở cột biển báo như thế.
 
Đội mưa, nắng chờ xe buýt - ảnh 1
Thiếu nhà chờ, hành khách phải ra sát đường, dầm mưa dãi nắng đón xe buýt._Ảnh: NGUYỄN LONG

Thiết nghĩ, để loại hình vận tải công cộng này ngày càng hấp dẫn người dân thì ngoài việc đầu tư về phương tiện, nâng cao cung cách phục vụ, các doanh nghiệp xe buýt ở Hà Nội cũng nên chú trọng đầu tư xây dựng thêm nhiều nhà chờ kiên cố ở các con đường, tuyến phố, nhất là tại vùng ven đô, ngoại thành, để hành khách không còn phải chịu cảnh dãi nắng, dầm mưa chờ đón xe.

Theo nld.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản