banner tạm

Cập nhật lúc : 11:54 PM, 04/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

'Dù Đại tướng tuổi đã cao, nhưng biết tin cháu vẫn rất nghẹn ngào'

“Lòng cháu như thắt lại, nấc nghẹn từng tiếng, đau đớn lắm. Nhân dân Việt Nam, thế hệ trẻ chúng cháu sẽ luôn luôn nhớ công lao của Đại tướng. Người là cán bộ lãnh đạo mãi mãi ở trong trái tim nhiều thế hệ Việt Nam. Đau đớn, vĩnh biệt người”.

Đó là lời chia sẻ của độc giả Phan Hà khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, lúc 18h9 phút chiều ngày 4/10, tại Viện quân y 108, nơi Đại tướng nằm điều trị từ năm 2009. Mới cách đây hơn một tháng, Đại tướng bước qua tuổi 103. Thi hài của Đại tướng đã được chuyển từ khu chăm sóc đặc biệt đến nhà lạnh trong sự nghiêm cẩn của những người lính bồng súng. “Kính cẩn nghiêng mình, vĩnh biệt vị anh hùng của dân tộc”, facebooker Perry chia sẻ.

“Tôi không thờ thần, không tin vào thần thánh, nhưng Đại tướng là một trong những người tôi tôn thờ và kính ngưỡng. Mong Đại tướng yên nghỉ, tên của Đại tướng sẽ được ghi nhớ mãi trong lịch sử và trong lòng mỗi thế của con người Việt Nam”, facebooker Asakim Esta nói.

'Dù Đại tướng tuổi đã cao, nhưng biết tin cháu vẫn rất nghẹn ngào' - ảnh 1
 Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp tại Sở chỉ huy Chiến dịch Biên giới (1950).
“Sao tôi khóc nhiều quá, tôi không thể cầm được nước mắt khi đọc tin này. Con luôn ngưỡng mộ tài năng và đức độ của Người. Người không chỉ là Đại tướng của quân đội mà còn là Đại tướng của Nhân dân. Con xin kính cẩn nghiêng mình trước hương hồn Người - người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam!”, bạn đọc Giang nói.“Không thể ngờ được, tôi vừa xem chương trình thời sự xong, chẳng thấy thông tin gì. Đùng một cái, tôi nhận được tin này mà tay chân tôi run rẩy, nước mắt cứ rơi  từng dòng. Tôi không cầm được nước mắt, tôi vẫn khóc… Hỡi ôi, một người anh hùng vĩ đại của cả một thế hệ anh hùng. Thương kính bác biết bao. Cảm ơn bác, vì rất nhiều và vì một điều bác đã ở lại với nhân dân nhiều thời gian hơn”, độc giả Hà Xuyên tâm sự.

Facebooker Đoàn Chương cũng bày tỏ: “Con xin cúi đầu chia sẻ nỗi đau lớn lao cùng với gia đình Bác Giáp, quê huơng Quảng Bình và toàn thể nhân dân cả nước. Người là một vị tướng kiệt xuất của dân tộc Việt, một cán bộ lãnh đạo mãi mãi ở trong trái tim nhiều thế hệ nhân dân Việt Nam”.

Còn bạn đọc Lý Quang Long chia sẻ: “Tôi vẫn biết là rồi cũng đến ngày Đại tướng về trời! Tiếc nuối nhưng nhẹ nhàng vì Đại tướng đã để lại cho đất nước, con cháu đời sau một tấm gương sáng chói! Xin Đại tướng hãy an nghỉ, con cháu đời đời sẽ biết ơn Ngài, tự hào về Ngài, non sông gấm vóc mãi vang tên Ngài, vị tướng đã đi vào lịch sử nhân loại! Mong rằng giờ đất nước ta sẽ có được những vĩ nhân như Ngài, như Bác Hồ kính yêu... bản lĩnh của những vị lãnh tụ”.

theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản