banner tạm

Cập nhật lúc : 8:14 AM, 26/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Du lịch thủ đô bằng xe bus - bạn đã thử chưa?

Xe bus từ lâu đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở Hà Nội. Thế nhưng không phải ai cũng biết dùng bus để du lịch khám phá những địa điểm nổi tiếng.
Bạn thử hành trình du lịch Hà Nội theo tour dưới đây nhé:

Lộ trình xuất phát từ bến xe Mỹ Đình:


Đi xe 33 tới Hồ Tây, tham quan Hồ Tây, chùa Trấn Quốc, Trúc Bạch. Thưởng thức phở cuốn Ngũ Xã sau đó đi bộ dọc Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu. Từ Hoàng Diệu, đi xe 33 tới Lê Hồng Phong, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, lăng Bác. Đi bộ dọc Điện Biên Phủ về tới cột cờ Hà Nội, công viên Lê Nin, dọc theo Nguyễn Thái Học để tới Bảo tàng Mỹ thuật. Từ Nguyễn Thái Học, đi xe 02 tới Nhà hát lớn. Từ Nhà hát lớn có thể đi bộ dọc Tràng Tiền, mua đồ lưu niệm tại Hàng Gai hoặc Cầu Gỗ.

Đi xe 46 tới Công viên Hòa Bình, đi dọc cầu Thăng Long tới thăm Cổ Loa.

Lộ trình xuất phát từ Long Biên:

Đi xe 15 qua cầu Chương Dương, xuôi về Đông Anh tới Đền Sóc và phủ Thành Trương.

Đi 47 dọc đê sông Hồng tới thăm làng nghề Bát Tràng.

Lộ trình xuất phát từ bến xe Yên Nghĩa:

Đi xe 75 dọc quốc lộ 21B tới chùa Hương

Lộ trình xuất phát từ bãi đỗ xe Trần Khánh Dư:

Từ bãi đỗ xe Trần Khánh Dư đi xe 35 qua Công viên Thống Nhất, Trung tâm chiếu phim quốc gia, qua siêu thị Metro, công viên Hòa Bình. Dọc theo cao tốc Bắc Thăng Long tới đền thờ Hai Bà Trưng.
 Xe bus là hình ảnh quen thuộc thường thấy trên đường phố_vovgiaothong
Xe bus là hình ảnh quen thuộc thường thấy trên đường phố. Ảnh: Sonic3k
Không chỉ khám phá các khu du lịch nổi tiếng, bus còn là một phương tiện hỗ trợ bạn tìm hiểu văn hóa cũng như nếp sống của người dân địa phương, nơi không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thương mại như các khu du lịch nổi tiếng một cách rõ nét nhất. Bao nhiêu người lên xuống là bấy nhiêu mảnh ghép cuộc sống và là bấy nhiêu câu chuyện cuộc đời. 

Từ văn hóa nhường ghế của người trẻ, cuộc chuyện trò của công nhân nhà máy cho tới vẻ trầm ngâm của những cụ già. Nếu khéo léo, chúng ta hoàn toàn có thể làm quen với những người bạn mới để lắng nghe những câu chuyện về văn hóa một cách chân thật nhất. Đôi khi chỉ là vài ba câu chuyện ngắn ngủi tranh thủ lúc chờ xe hay góc nhìn thành phố qua ô cửa kính, nhưng tất cả những điều này đều là sự bổ sung tuyệt vời nhất cho việc khám phá của mỗi người.
 Du lịch bằng xe bus có những thú vị riêng_vovgiaothong
Du lịch bằng xe bus có những thú vị riêng. Ảnh: Sonic3k
Ngọc Anh, cựu sinh viên Đại học FPT chia sẻ, sống ở Hà Nội từ nhỏ, quen với nếp sống và văn hóa nơi đây thế nhưng bạn vẫn thích du lịch khám phá bằng xe bus. Đó chính là những giây phút bạn được quan sát lại hệ thống giao thông, chờ xe trên những con đường mới mở cũng như tìm hiểu về cuộc sống của những người xung quanh mình. Cũng nhờ những chuyến đi thế này mà Ngọc Anh đã quen được khá nhiều người bạn mới cũng cùng chung sở thích.

Có thể trong mắt nhiều người, xe bus là một phương tiện đầy những bất lợi. Nhưng nếu biết bỏ qua những tiêu cực này, coi du lịch bằng xe bus là một khám phá lạ dù đã quen thuộc từ lâu thì chắc chắn một chuyến đi thú vị và đầy trải nghiệm bất ngờ sẽ là điều dễ dàng thực hiện.
Theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản