banner tạm

Cập nhật lúc : 8:23 AM, 17/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đừng xách hộ hành lý cho người lạ ở sân bay

Để quên đồ trong khu cách ly tại sân bay thì yên tâm, ít khi mất lắm, anh bạn làm an ninh hàng không đã từng nói với tôi như thế nhưng tôi vẫn bán tín bán nghi. Báo chí chẳng đăng đầy vụ khách hàng “tố” đồ để trong hành lý ký gửi còn bị móc, lấy cắp, huống hồ vật để quên vô chủ.
Hãy tập thói quen không xách hộ hành lý của người khác tại cảng hàng không
Hãy tập thói quen không xách hộ hành lý của người khác tại cảng hàng không

Ấy  vậy mà hóa ra anh bạn tôi nói đúng. Cuối tuần qua, vội việc gia đình, luống cuống thế nào, đến sát giờ lên tàu bay ở  Sân bay Tân Sơn Nhất tôi mới sực nhớ ra không biết để quên máy tính xách tay ở đâu. Liếc thấy còn 10 phút, tôi vội chạy ngược trở ra cửa kiểm tra an ninh trình bày. Mấy anh chị giục tôi xuống quầy làm thủ tục xem còn không, chứ chắc chắn không để quên ở đây. 

Kéo va li lộp cộp xuống cầu thang, 5 phút sau tôi có mặt tại quầy check - in, cô nhân viên đeo bảng tên Trúc đang băn khoăn trao đổi với người phụ trách, tôi liếc thấy chiếc laptop của mình đang nằm ngay ngắn trên bàn bèn thở phào. 

Nói ngắn gọn tên chuyến bay và đưa vé xác nhận, tôi mau chóng được Trúc giao lại máy tính để kịp lên chuyến bay đúng giờ. Ngay lúc đó, trên loa phát thanh tại ga, một thông báo vẫn đang được phát ra: Xin mời quý khách nào để quên máy tính xách tay tại quầy check - in ra nhận lại đồ. 

Vui mừng cám ơn Trúc, tôi vội vã quay trở về cửa số 5 để lên tàu bay, lễ mễ kéo va ly, túi xách kiểm tra an ninh một lần nữa thì được nghe thông báo chuyến bay trễ nửa tiếng. Không vội nữa, tôi thắc mắc với một nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ: “Sao lúc nãy, tôi muốn gửi đồ lại để chạy đi tìm chiếc laptop mà không chỗ nào nhận. Thành thử cứ phải bê đi bê lại nặng quá”. Cậu nhân viên vui vẻ giải thích: “Vì lý do an ninh, chúng tôi không nhận giữ hộ đồ khi không biết chắc trong đó có những gì. Hành khách phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành lý của mình. Ở nước ngoài, đã có rất nhiều vụ khủng bố, hoặc vận chuyển hàng quốc cấm, ma túy liên quan tới các kiện hành lý bị bỏ lại hoặc được nhờ vận chuyển. Và cũng vì lý do đó, nếu phát hiện các hành lý vô chủ tại sân bay, lực lượng an ninh sân bay sẽ thu giữ, soi chiếu, kiểm tra để loại trừ nguy cơ mất an toàn”. 

Hành khách mất hoặc để quên đồ có thể đến bộ phận an ninh hàng không để liên lạc, tìm kiếm và làm thủ tục nhận lại, cậu nhân viên nói. Ra vậy, thảo nào cậu bạn tôi bên an ninh thường nhắc đi nhắc lại, đi máy bay chớ vô tư cầm hộ đồ cho người khác nếu không biết chắc trong đó là cái gì, cẩn thận kẻo mang họa vào thân.
 
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản