banner tạm

Cập nhật lúc : 1:48 PM, 24/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường ngắn hóa xa

Ngồi thẫn thờ ở nhà ga sân bay, anh Hùng cứ mở đi mở lại chiếc valy xách tay trong chứa đầy quà cáp. Tết nhất nhiều việc, anh phải sắp xếp mọi thứ thật hợp lý, xin nghỉ phép hai ngày tranh thủ mua vé máy bay về Vinh thắp hương ở nhà thờ tổ, thăm hỏi, biếu quà Tết cho họ hàng. Tính toán kỹ là đi máy bay cho nhanh lại an toàn, ấy thế nhưng hóa ra chả phải, anh Hùng nói.
Sát đến ngày bay thấy báo chí đưa tin hãng khuyến cáo khách nên đến làm thủ tục trước giờ bay 3 tiếng, tôi cứ ngẩn cả người. Thế là sáng nay, xấp ngửa đi từ sớm, tính cả giờ từ Hà Nội lên đến Nội Bài hơn 1 tiếng nữa là tổng cộng mất đứt 4 tiếng. Bay 1 tiếng nữa là 5 tiếng. Chỉ kém hơn tiếng nữa là bằng giờ đi xe khách.

Mấy người hàng xóm đi xe khách từ tối, ngủ một giấc đến sáng là tới Vinh, họ cứ bảo tôi rách việc đi máy bay cho sang chứ thực ra chả nhanh hơn là mấy. Đến ga mới thấy, mình cũng quá cẩn thận, tuân thủ đúng khuyến cáo của hãng, nhiều người cũng đủng đỉnh sát giờ mới đến. Của đáng tội, nhà ga cũng đông hơn ngày thường nhưng chưa đến mức như tôi nghĩ. Giờ ngồi chờ đến giờ lên máy bay, còn 2 tiếng nữa tôi cứ là sốt cả ruột, anh Hùng tâm sự.

Ngồi cạnh anh Hùng là mấy người quê Nam Đàn, cũng lần đầu đi tàu bay, cứ lấn ba lấn bấn, tìm quầy làm thủ tục, rồi giấy tờ vé viếc rơi loạn xạ. Một bác tên Thành thấy chúng tôi hàn huyên cũng quay sang góp chuyện, con cái nó bảo bố giờ già rồi đi xe khách làm gì cho khổ, với lại đi đêm bọn con không yên tâm. Thế là chúng nó mua cho cái vé khứ hồi Hà Nội - Vinh. Lần đầu đi tàu bay, hồi hộp lắm, nhưng mà ngồi từ sáng đến giờ cũng chưa thấy mặt mũi cái tàu bay đâu. Mà đường lên sân bay sao đông thế, cứ nghẽn hết cả. Có cái sân bay ở Gia Lâm, nghe nói để dành bay chặng ngắn mà mãi chả thấy động cựa gì. Chứ bay có 1 tiếng mà ngồi chờ 3,4 tiếng thế này cũng phát ốm, bác Thành thở dài.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản