banner tạm

Cập nhật lúc : 8:17 AM, 19/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường vắng gặp tai nạn, xử lý thế nào?

Buổi trưa, đường vắng tôi nhìn thấy một người phụ nữ đi xe máy đâm vào cột mốc bên đường, ngã sõng xoài, máu chảy lênh láng. Tôi vội chạy đến chỗ xảy ra tai nạn...
Hỏi:

Buổi trưa, đường vắng tôi nhìn thấy một người phụ nữ đi xe máy đâm vào cột mốc bên đường, ngã sõng xoài, máu chảy lênh láng. Tôi vội chạy đến chỗ xảy ra tai nạn rồi đứng vẫy ô tô trên đường dừng lại đưa người bị nạn đi cấp cứu. Đợi mãi mới thấy một xe ô tô, nhưng lái xe không dừng lại. Xin hỏi trong trường hợp này tôi phải làm thế nào? 

Đức Minh (Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội)
Đường vắng gặp tai nạn, xử lý thế nào?_VOVGIAOTHONG
Ảnh minh họa
Trả lời:

Luật Giao thông đường bộ quy định, đối với các phương tiện lưu thông trên đường bộ, gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, thì mọi người đều có trách nhiệm tập trung đưa người bị nạn đi cấp cứu, sau đó đánh dấu, bảo vệ hiện trường để cơ quan chức năng đến giải quyết.

Để đảm bảo và kịp thời đưa người bị nạn đi cấp cứu, các phương tiện đang tham gia giao thông trên đường hãy dừng lại, giúp đưa người bị nạn đi cấp cứu. Như vậy, đảm bảo tính nhân văn và thể hiện văn hóa của người tham gia giao thông, vì đây cũng là trách nhiệm của cộng đồng.

Trong trường hợp có TNGT nghiêm trọng xảy ra mà phương tiện đang lưu thông trên đường không dừng lại để đưa người bị nạn đi cấp cứu, thì người chứng kiến tại hiện trường có thể ghi lại đặc điểm màu sơn, biển số xe rồi phản ánh với cơ quan chức năng. Căn cứ vào đó, tùy theo tính chất nghiêm trọng của vụ TNGT, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý theo quy định.

Khuyến cáo, đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường cần nêu cao tinh thần tương thân tương ái, và vì sức khỏe chung của cộng đồng hãy dừng phương tiện lại kịp thời hỗ trợ giúp người bị nạn đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản