banner tạm

Cập nhật lúc : 2:6 PM, 17/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giá như không cần mua vé chuyển tàu

Người khách ngồi kế bên tôi trên chuyến tàu hôm ấy cứ gọi điện liên tục hỏi người quen mua được vé tàu chưa. Tôi thấy lạ bèn hỏi thăm thì được biết đi tàu từ Lào Cai vào TP Hồ Chí Minh, nhưng chỉ mua được vé tàu từ Lào Cai về ga Hà Nội, sau đó phải mua vé tiếp từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh. Thế nhưng người quen ở Hà Nội vẫn chưa mua được vé giường nằm như ý muốn.
Thấy thế tôi trấn an, đến ga Hà Nội có một quầy bán vé chuyển tàu ngay tại sân ga, anh không nên lo lắng quá. Nhưng anh ta vẫn chưa tin tưởng nên tiếp tục gọi điện về Hà Nội hỏi vé.

Thực tế, đây cũng chính là sự bất tiện đối với hành khách muốn đi tàu từ điểm đầu phía Bắc đến phía Nam. Tết nhất thế này, nhu cầu đi lại càng tăng nên ai cũng sợ khó mua vé. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, lượng khách đi từ Lào Cai, Yên Bái về các tỉnh miền Trung và Nam rất lớn, đông nhất là các tỉnh: Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Nghệ An... Bởi vài chục năm trước, nhiều cán bộ của các tỉnh này đã lên lập nghiệp ở Lào Cai, Yên Bái, Lạng Sơn và nhiều tỉnh miền núi phía Bắc khác. 

Ga Hà Nội cũng đã đặt một quầy ngay trong sân ga để phục vụ khách có nhu cầu mua vé chuyển tàu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quầy bán vé này. Hơn nữa tâm lý hành khách cho rằng, rất khó mua được vé giường nằm cho những chuyến đi dài nên rất lo lắng. “Người ta ở gần Hà Nội còn khó mua vé, thì chúng tôi ở các tỉnh xa về không biết sẽ còn khó thế nào. Nếu không mua được vé đi ngay, phải chờ tàu thì vất vả quá. Mà chẳng biết có mua được vé giường nằm không” - vị khách thở dài. Tôi bảo, thời điểm này mua vé tàu không khó, anh cứ xuống tàu, ra chỗ quầy bán vé chuyển tiếp sẽ mua được thôi. Nói thế chứ tôi cũng không chắc chắn lắm vì cũng chưa bao giờ mua vé chuyển tàu.

“Giá như ngành Đường sắt tạo điều kiện cho hành khách mua vé tàu từ Lào Cai đi thẳng TP Hồ Chí Minh thì hay biết mấy, tôi đỡ phải lo. Có thể phải chuyển tàu, nhưng ít ra chúng tôi chủ động được công việc cũng như thời gian đi lại” - vị khách than thở.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản