banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 AM, 18/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giao thông đô thị Đà Nẵng: Kinh nghiệm từ Thụy Điển

Mô hình symbiocity của Thụy Điển là sử dụng tối đa các chất thải để tái tạo, sử dụng làm năng lượng phục vụ cho hệ thống giao thông công cộng
Giao thông đô thị Đà Nẵng: Kinh nghiệm từ Thụy Điển - ảnh 1
Ảnh minh họa

Chiều nay (17/9), Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam và UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Giao thông đô thị Đà Nẵng- kinh nghiệm từ Thụy Điển”.

Tại hội thảo các chuyên gia giới thiệu mô hình, chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến, công nghệ mới và giải pháp phát triển giao thông đô thị bền vững đang áp dụng tại Thủy Điển. Mô hình symbiocity của Thụy Điển là sử dụng tối đa các chất thải để tái tạo, sử dụng làm năng lượng phục vụ cho hệ thống giao thông công cộng, vừa tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí CO2, gây ô nhiễm môi trường. 

Theo các chuyên gia, thành phố Đà Nẵng có điều kiện để áp dụng các mô hình symbiocity- về giao thông đô thị bền vững của Thụy Điển như: xe buýt công cộng, hệ thống tàu điện ray… 

Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi có những hệ thống giao thông như tàu hỏa chạy bằng khí sạch, xe buýt chạy bằng etanol, hạn chế khí thải ra môi trường. Đà Nẵng có thể áp dụng giải pháp đô thị bền vững của Thụy Điển. Nhưng trước tiên chúng ta phải hạn chế phát triển phương tiện cá nhân như xe máy, tổ chức giao thông công cộng mang tính bền vững".
Theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản