banner tạm

Cập nhật lúc : 10:47 AM, 17/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khi các hãng taxi biến đường thành sân nhà

 Tuần qua, thông tin và hình ảnh về chuyện “Giành đường, tài xế đánh đấm náo loạn đường phố” do bạn đọc Huỳnh Trần Bảo Duy cung cấp cho Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn) nhận được gần 400 ý kiến phản hồi.

Bên cạnh đa số các ý kiến nói về văn hóa giao thông, nhiều bạn đọc còn ta thán chuyện các tài xế taxi chạy ẩu, giành đường, xếp hàng dài dằng dặc trên đường Bạch Đằng và đường Hồng Hà (Q.Tân Bình, TP.HCM, khu vực gần sân bay Tân Sơn Nhất), biến đường phố thành... sân nhà của các hãng taxi!

Bạn đọc có địa chỉ email kimcanghonu@... viết: “Nhà tôi ở khu vực này nên tôi thường xuyên chứng kiến cảnh các tài xế taxi chạy ẩu, lấn đường, xếp hàng dài dằng dặc trên đường gây tắc đường thường xuyên. Đường Bạch Đằng bé tí nhưng hai hàng taxi đậu hai bên, rồi hai bãi taxi hai bên thường xuyên có xe ra vô. Các cơ quan chức năng ở đâu mà không giải quyết tình trạng này?”.

Bạn đọc Đức Trần, người làm việc ở khu vực này, cho rằng nơi đây là “lãnh địa” của các hãng taxi. Theo bạn Đức Trần, nơi đây tập trung số lượng rất lớn xe các hãng taxi và việc tranh giành khách, bến đậu rất phổ biến khiến tình hình an ninh trật tự và giao thông khá phức tạp. “Nếu có ai làm việc hay sống gần đây sẽ biết các tài xế taxi chẳng hiền chút nào. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng lập lại trật tự ở khu vực này” - bạn đọc Đức Trần viết.

Không dừng lại ở một hai ý kiến ta thán, nhiều bạn đọc thường xuyên đi qua khu vực này đều có nhận định giống nhau về tình trạng taxi chiếm dụng lòng đường và hậu quả của việc này như sau:

l Hằng ngày, tôi thường đi làm qua khu vực này và thấy taxi đậu khắp nơi, ra vào lộn xộn, thường xuyên gây ùn tắc giao thông. Những vụ ẩu đả như Tuổi Trẻ phản ánh là điển hình, còn gây gổ và chửi bới nhau là thường xuyên. Taxi các hãng giành tài, thường xuyên phóng xe với tốc độ cao, thật sự gây nguy hiểm cho người đi đường. Tôi đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng này.

nglhai@...

l Tôi thường xuyên đi qua tuyến đường này và lần nào cũng chứng kiến cảnh tượng kẹt xe xảy ra tại đây. Taxi chạy ra lên tài vào sân bay và taxi chạy vào xếp tài liên tục không ngừng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng kẹt xe thường xuyên tại đây. Rất mong cơ quan có thẩm quyền xem xét, phân luồng lại cho tuyến đường này...

Phạm Quang Điển (quangdien_74@...)

l Trên đường Bạch Đằng và Hồng Hà, xe taxi đỗ hết 1/3 làn đường lưu thông nên nếu có ôtô khác lưu thông là thường xảy ra ùn ứ, khiến người đi xe máy bị ảnh hưởng rất lớn. Tôi đề nghị cảnh sát giao thông, Công an Q.Tân Bình và Công an P.2 lập lại trật tự giao thông trên hai tuyến đường này. Chúng tôi chạy xe máy qua đây rất sợ tai nạn vì taxi chạy rất ẩu và nhanh.

Theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản