banner tạm

Cập nhật lúc : 9:12 AM, 19/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khó hiểu tín hiệu ở ngã tư

Khi tôi hỏi đèn xanh báo rẽ trái thì xe tôi đi luồng nào, CSGT trả lời là phải theo vạch sơn ở mặt đường.Vậy trường hợp cụ thể việc này CSGT sẽ xử lý thế nào?
Hỏi: Tại nút giao thông ngã tư Trâu Quỳ - QL5 hướng Hà Nội - Hải Phòng, tôi thấy phía trên có 3 đèn tín hiệu nằm cạnh nhau, trong đó đèn bên phải xanh với mũi tên xanh chỉ rẽ trái, hai đèn bên đỏ. Khi đèn bên phải xanh báo đi thẳng thì CSGT ra bắt xe con đi luồng giữa. Khi tôi hỏi đèn xanh báo rẽ trái thì xe tôi đi luồng nào, CSGT trả lời là phải theo vạch sơn ở mặt đường. Vậy xin hỏi trường hợp cụ thể việc này CSGT sẽ xử lý thế nào?

Bảo Châu (Khu tập thể Nam Trung Yên, Hà Nội)

tín hiệu ngã tư_vovgiaothong
Trả lời: Tại nút giao thông Ngã tư Trâu Quỳ - QL5 như bạn hỏi, chỉ có 2 loại tín hiệu là đèn đỏ và đèn xanh. Cụ thể, hướng QL5 đi từ Hà Nội - Hải Phòng tới nút giao thông này, đèn phải xanh ngoài cùng bật xanh, với mũi tên xanh chỉ rẽ phải thì tất cả phương tiện của 2 luồng còn lại (kể cả luồng giữa) phải dừng lại. Vì tại nút giao thông này rất đông phương tiện từ đường Cổ Bi cắt QL5 sang đường Ngô Xuân Quảng và ngược lại, rất đông phương tiện tham gia giao thông.

Trong trường hợp đèn xanh ngoài cùng bật, với mũi tên xanh báo rẽ phải mà luồng giữa ô tô đi thẳng sẽ bị CSGT xử lý lỗi vượt đèn đỏ.

Tuy nhiên, tại nút giao thông Ngã tư Trâu Quỳ (lưu ý, một bên của cụm đèn tín hiệu đầu tiên hướng QL5 Hà Nội- Hải Phòng) đang có hiện tượng chập đèn. Cụ thể, luồng bên trái, ngoài cùng từ Hà Nội - Hải Phòng tới Ngã tư Trâu Quỳ, bạn muốn rẽ quay lại thì khi đèn đỏ bật sáng, đèn dưới với mũi tên xanh cũng bật sáng nhưng chỉ khoảng 2 giây thì mũi tên xanh này lại bật báo màu đỏ, hiện tượng này là chập đèn do thời tiết mưa nắng.

Về tình trạng này, Đội CSGT số 5 đã có văn bản gửi cơ quan chức năng sớm khắc phục. Bạn cần lưu ý, khi lưu thông tới nút giao thông này, gặp tình huống trên, mà CSGT dừng xe kiểm tra, bạn hãy trình bày để CSGT không xử phạt.

Thượng tá Nguyễn Đức Chung
(Đội trưởng Đội CSGT số 5,
Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)

Theo Giao thông vận tải

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản