banner tạm

Cập nhật lúc : 10:1 AM, 30/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không có bạn đồng hành giúp lái xe an toàn hơn

Việc không có bạn đồng hành sẽ giúp lái xe an toàn hơn do tài xế không bị mất tập trung vì những hành vi của hành khách.
Hơn 1/3 những người lái xe đều nói rằng những người đồng hành với họ là nguyên nhân khiến họ dễ bị sao nhãng trong khi điều khiển xe, từ đó tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.
lái xe an toàn_vovgiaothong.vn
Trong 1 cuộc khảo sát của Confused.com cho thấy: 1/5 tài xế gặp tai nạn đều có người khác ở trong xe và nhiều lái xe đã cho rằng hành vi của các hành khách đi cùng chính là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn.

Theo đó, những hành vi của người đồng hành khiến lái xe cảm thấy khó chịu nhất là việc họ phàn nàn và bình luận quá nhiều về tốc độ cũng như trình độ của lái xe hay đơn giản là liên tục nghịch radio trên xe.

Nhìn chung, hơn 1/3 (khoảng 35%) các tài xế được hỏi đều nói rằng, hành vi của các hành khách trên xe ảnh hưởng đến việc lái xe của họ.
lái xe an toàn_vovgiaothong.vn
16% những người lái xe cho biết bạn đồng hành của họ là những người họ yêu quý nhất.

Qua một cuộc khảo sát trên 2.000 tài xế về sự ảnh hưởng từ những hành vi của người đồng hành tới việc điều khiển xe đã cho thấy kết quả khá bất ngờ:

-Hơn 21% thừa nhận họ dễ bị phân tâm khi có người đi cùng xe.

-25% các tài xế cũng cho biết họ cảm thấy lo lắng khi có người đi cùng xe của mình.

-Bố mẹ đứng đầu danh sách “bạn đồng hành yêu thích” với 16%; tiếp sau đó là vợ hoặc chồng với 14%.

-Ngoài ra, 15% các lái xe thừa nhận họ thường hát theo nhạc hoặc chơi trò chơi với bạn đồng hành khi đang lái xe.
lái xe an toàn_vovgiaothong.vn
Có trẻ em đi cùng giúp tài xế lái xe cẩn trọng hơn.

Tuy nhiên, “trình” lái xe của các tài xế lại có sự thay đổi tích cực khi trong xe có trẻ em. Trong đó, 79% các lái xe sẽ đi lại cẩn thận hơn khi chở trẻ em. Đặc biệt, 29% người cho biết họ có khả năng tập trung quan sát đường hơn khi có ít người đi trên xe.

Đối với lứa tuổi từ 18 – 34, sự ảnh hưởng bởi những người đi cùng xe sẽ rõ ràng hơn; 47% người trong độ tuổi này thừa nhận việc lái xe của họ có thể thay đổi tùy thuộc vào đối tượng ngồi ở ghế hành khách.

Theo đó, 9% những người từ 18 - 34 tuổi thích “thể hiện” và 8% sẽ lái xe với tốc độ nhanh hơn khi có người đi cùng, trong khi con số đó chỉ là 1% với những người ở độ tuổi 55 trở lên.
theo vovigaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản