banner tạm

Cập nhật lúc : 3:13 PM, 22/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không có hộ khẩu nhưng làm ở Hà Nội có đăng ký xe được không?

ảnh minh họa

Tôi không có hộ khẩu nhưng làm ở một công ty tại Hà Nội, nay tôi mua xe và muốn làm thủ tục đăng ký biển số Hà Nội có được không?
Bạn Đặng Văn Luyện, ở địa chỉ mail: dangluyen0107@gmail.com có hỏi, tôi quê tại Nam Định và hiện đang làm việc tại một Công ty ở đường Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội. Sắp tới tôi có ý định mua xe máy phục vụ công tác làm việc. Mua xe ở quê nhưng tôi muốn làm thủ tục đăng ký biển số Hà Nội. Vậy có được không ạ ? Thủ tục yêu cầu có phức tạp lắm không?

Trả lời:

Về vấn đề bạn hỏi, chúng tôi trả lời như sau:

Căn cứ vào các quy định hiện hành của Thông tư 36/2010/TT-BCA quy định về đăng ký xe và các quy định đang được Phòng CSGT - Công an Hà Nội áp dụng thực hiện thì trường hợp của bạn không được đăng ký biển số Hà Nội.

Lý do:

Tuy bạn đang công tác tại một công ty ở đường Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội nhưng hộ khẩu của bạn vẫn ở tại Nam Định, nên không thể đăng ký biển số xe tại Hà Nội.

Hiện nay, việc đăng ký biển số xe Hà Nội đối với các trường hợp ngoại tỉnh chỉ được thực hiện đối với đối tượng là học sinh, sinh viên các trường đóng trên địa bàn Hà Nội với điều kiện có thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường.

Ngoài ra, theo chúng tôi được biết đối tượng là quân nhân và công an không có hộ khẩu Hà Nội nhưng đang công tác trên địa bàn và có đầy đủ Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng); trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác cũng có thể đăng ký biển số xe tại Hà Nội

Thực tế, trong trường hợp của bạn, theo chúng tôi, để đảm bảo xe mang tên chính chủ, sau khi mua xe bạn không nên tìm cách đăng ký biển Hà Nội mà nên tiến hành đăng ký biển tại quê luôn và mang lên Hà Nội sử dụng bình thường. 

Bình luận

Bùi Ngân Hà - 26/09/2013

Thưa Ủy ban ATGT Quốc Gia, Em xin hỏi một vấn đề là: Em đã mua nhà tại Hà Nội, có sổ đỏ chính chủ là tên hai vợ chồng em.Nhưng hộ khẩu của em hiện tại vẫn ở Thái Nguyên. Em hiện đang là học viên cao học hệ tập trung tại 1 trường Đại học tại Hà Nội. Như vậy, trường hợp của em có được đăng ký xe tại Hà Nội không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản