banner tạm

Cập nhật lúc : 10:39 AM, 21/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không cố ý vượt đèn đỏ có bị phạt?

Người tham gia giao thông không biết nên vi phạm, thì cán bộ, chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ tại nút giao thông này chỉ nhắc nhở bạn chứ không xử lý.
Hỏi: Tôi đi xe máy tới ngã tư, xe của tôi đi sau ô tô buýt nên bị che khuất tầm nhìn. Hơn nữa, cột đèn tín hiệu giao thông lại bị che lấp bởi một cây cổ thụ um tùm nên tôi không nhìn thấy tín hiệu đèn đỏ. Khi vừa qua ngã tư, tôi bị CSGT dừng xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ, lập biên bản xử phạt. Mặc dù tôi đã trình bày hết nhẽ nhưng CSGT vẫn không thông cảm cho tôi. Xin hỏi, trong trường hợp như vậy, CSGT có thể bỏ qua lỗi vi phạm hay không?

Trả lời: Mặc dù trường hợp như bạn hỏi có thể là do sơ ý, song bạn cần lưu ý, Luật Giao thông đường bộ quy định, khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện phải giữ đúng khoảng cách, đến ngã tư đường giao nhau phải quan sát biển báo và chấp hành hướng dẫn chỉ huy giao thông của CSGT để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người tham gia giao thông khác.

Trong trường hợp bất khả kháng như bạn trình bày, có thể do thời tiết mưa bão, cành cây che lấp đèn tín hiệu, công ty công viên cây xanh chưa kịp cắt tỉa, hoặc cơ quan quản lý đèn tín hiệu giao thông chưa kịp khắc phục. Đây là tình huống bất thường, vì vậy cán bộ, chiến sỹ CSGT đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông này cần phải xem xét, kiểm tra thực tế, nếu đúng như vậy thì có biện pháp cảnh báo để người tham gia giao thông biết việc tại nút giao thông này có cành cây che lấp phòng tránh xảy ra TNGT.

Trong trường hợp của bạn, khi cơ quan chức năng chưa có biện pháp cảnh báo kịp thời, người tham gia giao thông không biết nên vi phạm, thì cán bộ, chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ tại nút giao thông này chỉ nhắc nhở bạn chứ không xử lý.

Trung tá Nguyễn Văn Quỹ

(Tổ trưởng Tổ xử lý, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản