banner tạm

Cập nhật lúc : 2:28 PM, 27/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kinh nghiệm để không bị lừa mất xe máy

Khi ra đường có người muốn đi nhờ xe dù là phụ nữ đi nữa thì các bạn cũng nên hết sức cẩn thận vì rất nhiều rủi ro xảy ra, họ có thể lợi dụng và cướp đoạt tài sản của mình…

Sau khi đọc bài viết “Cú lừa xe máy khi tôi đi xin việc” của tác giả Thuy, tôi xin chia buồn với bạn và cũng chia sẻ với mọi người một số khi nghiệm cảnh giác khi đi xe máy trên đường:

Thứ nhất: Khi gửi xe bao giờ cũng phải nhìn thấy nhà xe của một cơ quan đàng hoàng thì mới gửi, đừng bao giờ gửi xe ở ven đường hoặc do các thanh niên đứng ra đường chèo kéo. Vì các tổ chức cá nhân sẽ không chịu trách nhiệm khi mất tài sản của mình hoặc rất khó lấy lại nếu bị mất xe.

Thứ hai: Khi ra đường có người muốn đi nhờ xe dù là phụ nữ đi nữa thì cũng nên hết sức cẩn thận. Vì rất nhiều rủi ro xảy ra, họ có thể lợi dụng và cướp đoạt tài sản của mình…

Thứ ba: Còn khi đi xin việc các bạn cần phải tìm hiểu thông tin về cơ quan mà mình tìm việc một cách rõ ràng về tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, để tránh bị lừa mất xe- tài sản quý giá nhất của người đi xin việc. Một khi là công ty thật nếu bạn muốn nộp hồ sơ thì bạn phải tìm hiểu thông tin tuyển dụng của công ty đó, có thông tin tuyển dụng bạn phải gọi vào số máy cố định để liên hệ ngày giờ phỏng vấn.

Tóm lại, qua vụ việc này cũng là bài học cảnh tỉnh cho bạn và mọi người về vấn đề đặt niềm tin vào những người không quen, bạn cần nhìn nhận rõ mọi sự việc, vấn đề trước khi quyết định một hành động gì đó. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản