banner tạm

Cập nhật lúc : 10:16 AM, 09/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lên nhầm xe buýt “nhái”, xử lý thế nào?

Hỏi: Ra đường thấy một chiếc ô tô màu sơn vàng, tôi tưởng xe buýt nên vội vàng lên xe đi từ Bắc Ninh xuống Hà Nội. Nhưng đi qua các điểm xuống của xe buýt, xe ô tô này lại không dừng lại để cho khách lên xuống. Sau khi tới Hà Nội, tôi mới biết xe này không phải ô tô buýt, mà là xe ô tô khách.

Vậy, xin hỏi những xe ô tô buýt “nhái” này có bị xử lý và cách thức xử lý thế nào?
 
Nguyễn Văn Dũng (Từ Sơn, Bắc Ninh)

 
Lên nhầm xe buýt “nhái”, xử lý thế nào? - ảnh 1

 
Trả lời: Trên địa bàn TP Hà Nội gần đây xuất hiện tình trạng xe ô tô khách ngụy trang xe buýt, được gọi là ô tô buýt “nhái” vi phạm trật tự ATGT. Trước thực tế trên, lực lượng CSGT Hà Nội đã ra quân kiểm tra, xử lý các lỗi như: Đón, trả khách không đúng nơi quy định, không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy, chạy không đúng tuyến, chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước… 


Từ này đến Tết Nguyên đán, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường tuyên truyền xử lý thường xuyên đối với các trường hợp ô tô khách “nhái” ô tô buýt bắt khách, chạy vòng vo mất trật tự ATGT trên địa bàn.

Bên cạnh đó, hành khách đi xe ô tô buýt cần nhận biết xe buýt thật qua màu sơn, biển hiệu, lộ trình tuyến được ghi rõ trên kính xe, trên xe có đầy đủ nhân viên mặc đồng phục phát vé theo quy định. Trường hợp hành khách đi ô tô buýt lên nhầm xe ô tô buýt “nhái” thì có thể điện thoại về đường dây nóng 043.9396886 của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội để được hỗ trợ kịp thời và xử lý đối với những trường hợp ô tô buýt “nhái”.
 
Đại úy Tạ Ngọc Khánh
(Đội phó Đội Tham mưu, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản