banner tạm

Cập nhật lúc : 4:35 PM, 04/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Lên ruột” vì xe cấp cứu chết máy giữa đường

Xe cấp cứu của Bệnh viện Ba Tri không thể đóng kín cửa, phải dùng dây thun buộc lại

 Bà Lê Thị Thu Nhi, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ba Tri (Bến Tre), cho biết xe cấp cứu của bệnh viện này đã hư hỏng nặng, thường xuyên chết máy giữa đường khi chở bệnh nhân lên tuyến trên khiến bệnh nhân rất bức xúc.

Bệnh viện này có hai xe cấp cứu có tuổi thọ hơn tám năm. Trong đó, một chiếc còn chạy tốt, chiếc còn lại bị xuống cấp nặng. Anh Lê Minh Trí - tài xế xe cấp cứu - cho biết cánh cửa phía sau xe này bị hỏng không thể đóng kín được nên phải dùng dây buộc lại, còn máy hư thường xuyên. “Tôi phải ăn ngủ dọc đường hoài. Đang chở bệnh nhân đi mà xe chết máy, tôi cũng bị đứng tim theo người nhà bệnh nhân. Lúc đó phải gọi xe khác đến chở bệnh nhân đi tiếp, tôi ở lại giữ xe và chờ thợ sửa chữa. Cũng có nhiều khi cố gắng nhích từng mét lên tới bệnh viện rồi mới kêu sửa, nguy hiểm cho bệnh nhân lắm”.

Theo thống kê của bệnh viện, tháng 8 vừa qua có ít nhất bốn lần xe cấp cứu “nằm” đường. Ngoài ra, một lần bệnh nhân suýt văng khỏi xe vì cửa phía sau bị bung ra. Tài xế Trí kể: “Lúc đó bệnh nhân té lăn xuống sàn xe. Người nhà bệnh nhân sốt ruột chửi, la tôi quá trời. Trong tình thế này, tôi chỉ biết xin lỗi và năn nỉ họ chứ biết sao giờ”.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Ba Tri hiện đang phải chống chọi với tình trạng thiếu nước trầm trọng. Bệnh nhân T.T.M. cho biết: “Nước khi có khi không. Nhiều lúc không có nước để tắm và giội bồn cầu. Nhà vệ sinh hôi thối không chịu nổi”.

Ông Ngô Văn Tán, giám đốc Sở Y tế Bến Tre, cho biết sở đã kiến nghị Sở Tài chính cấp kinh phí trang bị xe mới cho Bệnh viện Đa khoa Ba Tri. “Tôi đã chỉ đạo giám đốc Bệnh viện Ba Tri trong trường hợp xe cấp cứu chết máy dọc đường phải liên hệ ngay với Sở Y tế để điều xe từ các nơi đến hỗ trợ, không để trường hợp đáng tiếc xảy ra” - ông Tán nói.

Theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản