banner tạm

Cập nhật lúc : 8:16 AM, 07/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

'Mắt con cay lắm Đại tướng ơi'

Người gửi: Tuấn

"Cuộc đời và sự nghiệp gắn với vận mệnh của đất nước. Chúng con, thế hệ trẻ ngày nay sẽ đời đời nhớ ơn công lao của cụ  đối với Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Nhân dân Việt Nam không khuất phục trước thực dân, đế quốc, mãi mãi tinh thần bất khuất quật cường. Dù trong chiến tranh hay trong thời bình, mỗi người lính đều là những vị anh hùng".

Người gửi: Ngô Trí Trung

"Dẫu biết rằng "sinh - lão - bệnh - tử" không thể tránh khỏi trong đời mỗi người nhưng tin bác mất khiến mình hụt hẫng. Bác vẫn mãi là tượng đài và bất tử trong mỗi chúng ta!".

Người gửi: Tuấn Anh

"Mong đại tướng yên nghỉ. Người mãi là một hình tượng vĩ đại trong lòng tôi và của nước Việt này. Xin cảm ơn vì những đóng góp to lớn của người cho dân tộc này".

Người gửi: Quang

"Con xin thắp cho Người nén tâm hương, dẫu biết rằng đời người ai cũng về với cát bụi nhưng sao nước mắt của con cứ chực trào ra. Vĩnh biệt Người, thần tượng vĩ đại của con và các thế hệ dân tộc Việt Nam!".

Người gửi: Dương

"Chúng con, những người sinh ra trong thời bình, xin gửi tới cụ vô vàn lời tri ân và tiếc thương sâu sắc. Bởi nếu không có cụ, không có Hồ Chủ Tịch thì chúng con sẽ mãi mãi không có tự do, không có độc lập, không có cơm ăn, áo ấm. Tài trí của cụ không chỉ lưu danh trong lịch sử thế giới mà còn in đậm trong tâm trí toàn thể người dân Việt Nam mãi về sau. Mong cụ an nghỉ".

Người gửi: Hoàng Hà

"Bác là nhân chứng lịch sử, là người đã dẫn dắt Quân đội Nhân dân Việt Nam đi qua hai cuộc trường chinh. Sau Bác Hồ kính yêu, bác là người mà thế hệ trẻ chúng cháu thần tượng nhất. Bác ra đi rồi, giờ đây chúng cháu chỉ còn gặp Bác trên tư liệu, trên những trang sử vẻ vang của dân tộc. Cháu ở xa quá, cho phép cháu được kính cẩn cúi đầu trước linh cữu của bác, bác ơi! ...".

Người gửi: Đỗ Văn Quyết

"Nghe tin bác ra đi cháu vô cùng xúc động. Vẫn biết rằng trên thế gian này không tránh khỏi quy luật của tạo hoá, sinh, lão, bệnh, tử... nhưng trong lòng rưng rưng khó tả. Người dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ công lao của bác, để cho dân tộc ta mãi đi vào huyền thoại... thành thật chia buồn cùng gia quyến của bác".

 Người gửi: Phan Phương

"Tôi, thế hệ trẻ Việt Nam, nhân dân Việt Nam, non sông đất nước… kính cẩn nghiêng mình tiễn đưa bác, người con anh dũng của dân tộc Việt Nam anh hùng. Chúng ta sẽ nhớ mãi công ơn người!".

Người gửi: Long Anh

"Tôi buồn đến rụng rời chân tay khi nghe tin Đại tướng mất, thật là buồn, dù Đại tướng tuổi cao nhưng tôi vẫn muốn ngài chưa ngừng thở, thật là tiếc nuối, cả thế giới cũng buồn theo".

Người gửi: Tùng Dương

"Mới hôm kia con vừa nói chuyện về Người mà hôm nay đã nghe tin dữ. Người không còn nữa, lòng con xúc động vô cùng. Người ra đi là mất mát to lớn không có gì có thể bù đắp được với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả dân tộc. Thế giới mất đi một người bạn, một nhân cách cao đẹp, một trí tuệ lớn… Sự nghiệp của người gắn với những mốc lịch sử chói lọi của dân tộc, với chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Người mãi là niềm tự hào của dân tộc, là tấm gương để tuổi trẻ chúng con học tập và noi theo. Đất nước càng phát triển và hội nhập, chúng con càng ghi khắc những tư tưởng, đường lối chỉ bảo của người. Xin nghiêng mình kính cẩn trước vong linh của Người. Người hãy dõi theo sự phát triển của đất nước và thế hệ trẻ tương lai, con cháu của Người".

Người gửi: Trương Vĩnh Thắng

"Đời người ai cũng có một lần sống và một lần chết. Sống như Đại tướng đã viên mãn một đời cho đất nước, cho dân tộc và ra đi như Đại tướng cũng rất thanh thản, nhẹ như tơ. Kính tiễn Đại tướng về chốn vĩnh hằng. Kính!".

Người gửi: Ngọc Trần

"Tôi cũng đã khóc và chắc chắn rằng tất cả người dân Việt Nam đều khóc vì tiếc thương người, người cha của nhân dân Việt Nam. Hình ảnh của người và của Bác Hồ luôn sống mãi trong lòng chúng con, những người dân Việt Nam luôn tự hào về Người".

Người gửi: Trương Cao Dũng

"Đại tướng là con người nổi tiếng bậc nhất trong các tướng lĩnh, nhà quân sự trong lịch sử nước ta. Tên tuổi của người sánh với các anh hùng Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung trong lịch sử dân tộc. Đại tướng là học trò ưu tú, xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và người là vị tướng nổi tiếng khắp địa cầu với những chiến công hiển hách vang danh bốn biển. Người mất đi nhưng tên tuổi còn sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam ta. Lịch sử hào hùng của Việt Nam và lịch sử thế giới mãi còn ghi danh tên tuổi của người".

Người gửi: Nguyễn Hương

"Bác mãi là người anh hùng dân tộc Việt Nam, là niềm tự hào của đất nước Việt Nam và toàn thế giới. Tên của bác, chiến công của bác mãi được lưu danh từ thế hệ này đến thế hệ khác. Cả thế giới tiếc thương bác, một vị tướng tài, một người anh hùng bất khuất. Ngàn đời nhớ ơn bác, mong bác yên nghỉ".

Người gửi: Cảnh

"Vẫn biết Đại tướng tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng khi nghe tin người đã mãi mãi ra đi con bất ngờ và hụt hẫng quá, dân tộc việt nam đã mất đi một người con trung hiếu, quân đội nhân dân Việt Nam đã mất đi một người chỉ huy lỗi lạc. Vĩnh biệt người, chúng con mãi mãi khắc ghi công ơn của người với dân tộc Việt Nam".

Người gửi: Dương Cầm

"Thật hụt hẫng khi biết được tin này. Mặc dù cháu không được sinh ra trong thời chiến tranh, không cảm nhận hết được công lao của Đại tướng to lớn đến mức nào nhưng từ lâu in đậm trong cháu là sự ngưỡng mộ tài năng quân sự, sự biết ơn những công lao to lớn mà Đại tướng dành cho dân tộc Việt Nam. Đại tướng đã mãi ra đi nhưng hình ảnh của một vị anh hùng dân tộc vẫn luôn in đậm trong triệu triệu trái tim người Việt. Cảm ơn Đại tướng vì những gì người đã mang đến cho cuộc sống này".

Người gửi: Bình Minh

"Cuộc đời đại tướng chính là trang sử vẻ vang của dân tộc. Vẫn biết có ngày hôm nay mà sao vẫn cảm thấy hụt hẫng đến vậy. Con, dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới sẽ không bao giờ quên hình ảnh đại tướng, Người đại tướng của Nhân dân".

Người gửi: Duc Nguyen

"Người hiếm hoi làm chuyển dịch dòng chảy của lịch sử. Việt Nam mãi vang ngân tên tuổi và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Người gửi:Phạm Mạnh Hùng

Con - một thanh niên Hà Nội, sinh ra trong thời bình, chỉ biết Đại tướng qua những câu chuyện kể. Con - đau không khóc, buồn không khóc, thất bại không khóc...nhưng biết tin Đại tướng ra đi, mắt con cay lắm Đại tướng ơi.
Kính lạy!

Người gửi: Dung.pkhd

Những gì tốt đẹp nhất một con người sinh ra trong đời có thể làm bác cũng đã làm. Những gì tốt đẹp nhất của một người sinh ra trong đời có thể hy sinh cho đời bác cũng đã hy sinh hết rồi.
Bác yên nghỉ bác nhé!

Người gửi:Đức Hải

Bác là một vị tướng duy nhất không có người thứ hai trong số những vị tướng được vinh danh của thế kỷ 20 đã đi lên từ trong lòng của một dân tộc nhỏ bé chứ không phải đi lên từ những trường quân sự nổi tiếng của những nước hùng cường, vì thế tất cả các vị tướng được vinh danh khác rất khó để so sánh tài năng quân sự với Đại tướng của Việt Nam ta.

Người gửi: Vân Anh

Dẫu biết rằng không ai quay ngược được bánh xe thời gian và đời người không tránh khỏi" sinh, lão, bệnh , tử" nhưng khi nghe tin Đai tướng Võ Nguyên Giáp từ trần , tôi không muốn tin và vô cùng thương tiếc Đại tướng - Vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi đã có dịp được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúng ngày giải phóng Điện Biên 7/5/2009 tại dinh thự của Người, hôm đó tôi mặc trang phục người Thái trắng nên được Đại tướng gọi đến cho ngồi gần và nắm tay tôi hỏi: "Cháu là người dân tộc Thái a? Tôi lễ phép: "Dạ , thưa Đại tướng, cháu là con gái Hà Nội, nhưng khi được vào gặp Bác, cháu mặc trang phục Thái để bác nhớ về Điện Biên". Bác cười và giơ tay ra, tôi vinh dự đươc nắm lấy bàn tay vị Tướng huyền thoại và còn được nghe giọng nói vẫn còn rành rọt, rõ ràng của Bác. Thật vinh dự và sung sướng quá, đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in cảm giác ấm áp, vui sướng, tự hào khi được nắm tay Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Vậy mà NGƯỜI đã mãi đi xa...

Người gửi:Nguyễn Ngọc Trung

"Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi. Vững như muôn ngọn dãy Trường Sơn".

Người gửi:Đinh Hùng Việt

Đêm qua đọc được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã qua đời mà thấy bồi hồi cảm xúc tiếc thương, kính trọng một người con anh hùng vĩ đại của đất nước Việt Nam anh hùng. Đại tướng là huyền thoại, là biểu tượng của một thế hệ cách mạng thiên tài mà đất nước ta đã từng sản sinh ra. Đại tướng là sợi dây để thế hệ ngày nay được kết nối với thế hệ cách mạng tiền bối của dân tộc. Đại tướng là tinh hoa biểu tượng cho sự thông minh lỗi lạc, uy vũ song toàn, dành cả cuộc đời chiến đấu cho độc lập - tự do - hạnh phúc của nhân dân. Đại tướng đã hiến dâng cho dân tộc Việt Nam tất cả và cả dân tộc Việt Nam cũng yêu mến, kính trọng ông bằng cả trái tim mình. Đại tướng sẽ sống mãi với non sông đất nước Việt Nam ta! Đất nước ta, nhân dân ta sẽ mãi mãi ghi nhớ công ơn to lớn của Đại tướng. Ông sẽ luôn ở bên cạnh non sông đất nước ta trong bất cứ thời khắc khó khăn thử thách nào. Hình ảnh oai hùng của Đại tướng sẽ luôn là ngọn cờ quyết thắng phấp phới bay dẫn đường, vẫy gọi dân tộc Việt Nam ta tiến lên giành lấy những thắng lợi huy hoàng phía trước. Đất nước Việt Nam ta là trường tồn! Dân tộc Việt Nam ta là bất diệt! Xin được thành kính gửi đến Đại Tướng Võ Nguyên Giáp nén hương chia biệt này.

Người gửi: Nam

'Ông ra đi nhưng chiến công thì sống mãi trong lòng chúng con. Vĩnh biệt ông – vị tướng tài của nhân loại, của sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam'.

theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản