banner tạm

Cập nhật lúc : 8:26 AM, 17/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mong lắm một cái bảng thông báo

ảnh minh họa

Đang sốt ruột vì chưa mua được vé, một giọng toàn thuốc lào ghé sát tai tôi: Anh cho hỏi tối nay còn tàu nào đi Quảng Bình không? Tôi giật mình nhìn lại vị khách “vô duyên”, trả lời gọn lỏn: Theo lịch thì có một chuyến lúc 7h tối thì phải.
 Tôi biết rồi - vị khách có vẻ vội vàng - nhưng còn vé không. Tôi đi gấp nên giờ mới mua vé.

- Cái này anh phải hỏi nhân viên bán vé chứ, tôi cũng chỉ là khách như anh, làm sao biết được.
Vị khách thở dài, nếu như có cái bảng thông báo số lượng vé còn lại trên mỗi chuyến tàu ngay tại phòng vé có phải hay không. Nói xong vị khách tiến về phía cô nhân viên soát vé, nhưng người đang xếp hàng khá đông, chen vào chỉ để hỏi một câu cũng khó. 

Nghe vị khách nói, tôi chợt nhớ hình như đã có yêu cầu các ga công khai kế hoạch bán vé tàu khách theo từng chuyến, từng ga; phải thông báo công khai số lượng vé còn lại theo từng loại chỗ, loại tàu. Nếu các ga có sự công khai như thế thì hành khách sẽ bớt khổ mà nhân viên bán vé cũng sẽ bớt phải trả lời những thắc mắc không cần thiết của hành khách. Vậy tại sao một ga chính như tại đây cũng chưa thấy niêm yết. Việc này thực tế không khó nhưng tại sao các ga chưa làm được?

Tôi quan sát kỹ khu vực bán vé ở ga mới thấy, chỉ có bảng thông báo cấm hút thuốc, giờ tàu đi đến và bảng giờ tàu sắp khởi hành trong ngày được treo ở cửa ra tàu. Theo nhiều hành khách, tấm bảng này cũng không ở vị trí dễ nhìn thấy cho lắm. Nhiều hành khách do có công việc phải đi gấp nên mới vội vã ra ga để mua vé đi ngay. Nhưng chờ xếp hàng rất lâu đến lượt thì được trả lời là... hết vé. Tại ga cũng có quầy bán vé cho các chuyến tàu đi ngay nhưng rất ít hành khách biết vị trí này. 

Tôi đem chuyện này hỏi một thanh tra ngành GTVT mới biết, Bộ GTVT đã có quy định các ga phải niêm yết công khai số lượng vé còn lại trên từng chuyến tàu, từng loại vé để hành khách biết. Nhưng đến nay, hình như mới chỉ có Ga Hà Nội làm được. Việc các ga không niêm yết là sai quy định. Thế nhưng đến nay chưa thấy ga nào bị xử lý?
 
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản