banner tạm

Cập nhật lúc : 1:19 PM, 12/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Dân khổ vì đường thi công dang dở

Bụi mịt mù vào trời nắng. Lầy lội vào trời mưa. Đó là hình ảnh quen thuộc về con đường qua xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Con đường thi công 4 năm vẫn trong tình trạng dở dang
Con đường thi công 4 năm vẫn trong tình trạng dở dang

Đây là con đường nối xã Thanh Mai với Quốc lộ 15 dài chưa tới 7 km đã bị hư hỏng nghiêm trọng, nằm chủ yếu ở xóm 2, xóm 3, xóm 6 và Xí nghiệp chè Thanh Mai. Ngày nắng một màu đất đỏ bao phủ lên những ngôi nhà hai bên tuyến đường, người đi đường phải chịu cảnh bụi bay mù mịt. Vào ngày mưa thì tuyến đường càng trở nên thê thảm hơn bởi nó trở nên nhão nhoẹt, lầy lội. Tất cả các phương tiện đi qua đây chủ yếu là phải dắt.

Thêm vào đó, con đường này cũng là con đường duy nhất dẫn đến các trường học, của xã nên vào những ngày mưa các bạn học sinh đi học rất vất vả. Nhiều trường hợp đi nửa đường bị trơn ngã ươt hết sách vở, quần áo phải trở về.

Đất đá lởm chởm gây khó khăn cho việc đi lại của người dân
Đất đá lởm chởm gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Cô Bùi Bích Vân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Mai, Thanh Chương chia sẻ: Con đường này hư hỏng đã lâu, việc đi lại của nhân dân trong vùng gặp rất nhiều khó khăn, nó ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của bà con nơi đây. Thương nhất là các cháu học sinh phải đi học vào nhưng ngày mưa.

Được biết, con đường đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt dự án nâng cấp, mở rộng, làm nhựa tuyến đường này vào năm 2008. Công trình do UBND huyện Thanh Chương làm chủ đầu tư, đơn vị chịu trách nhiệm thi công là công ty Cơ giới Thủy lợi 1. Năm 2009, công ty bắt đầu xây dựng cầu cống, rãnh thoát nước. Bước sang năm 2011, đơn vị bắt đầu thi công các hạng mục tiếp theo. Tuy nhiên, do việc thi công dở dang đã dẫn đến việc con đường bị xuống cấp trầm trọng và lầy lội sau mỗi trận mưa.
Để khắc phục tình trạng trên, UBND xã Thanh Mai đã trích 6 triệu đồng từ nguồn ngân sách địa phương để thuê máy ủi sàn lấp, huy động người nhân đóng góp ngày công để nạo vét bùn lầy. Nhưng chẳng được bao lâu con đường lại rơi vào tình trạng sình lầy.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Tiến, Bí thư xã Thanh Mai cho biết: Việc đường hư hỏng xuống cấp đã xảy ra từ lâu. Chính điều này cũng làm cho đời sống của bà con 15 xóm với 1400 hộ dân nơi đây gặp rất khó khăn, các gia đình ở đây chủ yếu là hộ nghèo. Chính quyền cũng rất mong muốn con đường sớm được nâng cấp, sửa chữa để người dân đỡ khổ nhất là trong mùa mưa.

Thiết nghĩ, cần nâng cấp, sữa chữa con đường trong thời gian sớm nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con xã Thanh Mai và các vùng lận cận thuận lợi trong việc giao lưu, trao đổi và nâng cao đời sống.


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản