banner tạm

Cập nhật lúc : 8:30 AM, 18/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Đập tràn Khe Ang – người dân mong lắm một cây cầu

Mỗi khi mùa mưa lũ về, người dân xã Nghĩa Hồng, Nghĩa Đàn (Nghệ An) lại rùng mình khi thấy đập Khe Ang như hung dữ hơn, nước chảy cuồn cuộn như muốn nuốt chửng tất cả.
Đã có nhiều vụ chết đuối thương tâm mỗi khi đi qua con đập này. Điều mong mỏi bấy lâu này của người dân là một cây cầu để yên tâm mỗi khi đi qua.

Sau vụ tai nạn kinh hoàng vào khoảng 18h ngày 19/9, khiến chiếc xe Inova 7 chỗ cùng 5 người bị lũ cuốn trôi khi đi qua đập tràn Khe Ang, người dân nơi đây lại rùng mình vì tại con đập này từng có nhiều vụ tai nạn xảy ra, có vụ may mắn được người dân cứu kịp thời nhưng có vụ thì bị nước cuốn trôi mất tích.

Anh Hồng, một người dân sống ở gần con đập cho biết: “Hầu như năm nào ở đây cũng xảy ra tai nạn, mới đây nhất là vụ một người đàn ông đi xe máy bị lũ cuốn trôi, 2 ngày sau mới tìm được thi thể. Còn nhiều vụ việc tương tự nữa xảy ra ở con đập này”.
đập tràn Khe Ang_vovgiaothong.vn
Đập tràn Khe Ang trở thành con đập "tử thần" mỗi khi mùa mưa lũ về
Người dân nơi đây lạnh người nhớ lại vào tháng 9/2012, 1 chiếc xe ô tô 24 chỗ chở 11 người trên xe đã cố đi qua đập khi nước lũ lên cao. Trong lúc chiếc xe đang cố vượt qua đập thì bị chết máy rồi bị nước đẩy đi, may mắn là có cọc tiêu chắn lại. Nghe tiếng kêu cứu, người dân và chính quyền địa phương đã tổ chức ứng cứu kịp thời nên 11 người may mắn thoát chết.

Và xa hơn là vụ việc xe khách chở hơn 20 người bị nước cuốn khi đi qua đập. Rất may là bánh xe của chiếc xe này cũng mắc vào cọc tiêu nên sự việc đáng tiếc đã không xảy ra.

Tai nạn thường xuyên xảy ra khiến người dân đặt tên cho con đập này là đập “tử thần”. Dù biết nguy hiểm là vậy, tuy nhiên đây là con đường độc đạo nối nhiều xã trên địa bàn huyện với nhau nên người dân vẫn phải liều mình đi qua.

“Tội nhất là các em học sinh, cứ mưa lũ đến, nước đập dâng cao khiến các em phải nghỉ học. Giờ tai nạn kinh hoàng mới xảy ra chưa lâu, có lẽ không ai dám liều mình mà đi qua đây khi mưa lũ thế này. Người dân chúng tôi ở đây mong lắm có một cây cầu để đi lại mà kiến nghị mãi vẫn không thấy động tĩnh gì”, một cụ ông sống ở đây chia sẻ.

Ông Phan Đại Ngọc, Phó Chủ tịch xã Nghĩa Hồng, Nghĩa Đàn cho biết: “Đập tràn Khe Ang giờ là nỗi kinh hoàng đối với người dân nơi đây. Trước đó cũng từng xảy ra nhiều vụ bị nước cuốn, có vụ may mắn được cứu thoát tuy nhiên vụ việc xảy ra vào ngày 19/9 vừa rồi thì thật đau đớn. Người dân đã kiến nghị lên chính quyền nhiều lần về việc cho xây cầu đi qua tuy nhiên do vượt quá khả năng của địa phương nên phải trình nên các cấp cao hơn chờ xem xét”.

Người dân nơi đây vẫn mong lắm có một cây cầu để có thể yên tâm mỗi khi đi qua hay các em học sinh không còn phải nghỉ học khi mùa nước lũ lên. Đó không chỉ là điều mong mỏi từ bấy lâu nay mà còn trở thành nhu cầu cấp thiết hơn bao giờ hết nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi một mùa mưa bão về.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản