banner tạm

Cập nhật lúc : 2:34 PM, 17/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người dọn "rác" trên quốc lộ 217

Chị Phạm Thị Xuân, ở xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, hàng ngày vẫn làm công việc thu dọn chướng ngai vật trên QL217 đoạn qua cầu Eo Lê để đảm bảo
Tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy tỉnh Thanh Hóa, hàng ngày trên quốc lộ 217 đoạn qua cầu Eo Lê người ta đều thấy một người phụ nữ trung niên cặm cụi đi nhặt nhạnh thu dọn các chướng ngại vật trên đường nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông – người phụ nữ không nề hà chuyện “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” ấy chính là chị Phạm Thị Xuân.
Người dọn
Quốc lộ 217 đoạn qua tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Internet
Chị Xuân chia sẻ hàng ngày thường xuyên có xe tải chở cát đi qua khiến rơi vãi cát trên mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, nhất là với xe máy. Có rất nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm đáng tiếc xảy ra ở đây, nhìn thấy những sự việc như thế, chị cảm thấy rất day dứt,. Vậy nên, chị quyết định dành thời gian để dọn dẹp mỗi ngày. Công việc không tốn nhiều công sức nhưng lại giúp mọi người đi lại an toàn.

Là phụ nữ chân yếu tay mềm nhưng chị Xuân làm công việc chẳng khác nào một người đàn ông. Hàng ngày, đi trên đường phố tìm kiếm nhặt nhạnh những gì được xem là chướng ngại vật có thể gây nguy hiểm cho người đi đường. 

Chị Xuân chia sẻ về niềm vui và nỗi buồn khi làm công việc này: “Gần quốc lộ thì cũng nguy hiểm nhưng cô vẫn muốn làm công việc từ thiện này để đảm bảo an toàn giao thông cho người đi đường”. 

Ngoài việc dọn chướng ngại vật trên đường, mỗi khi có tai nạn giao thông xảy ra, gia đình chị Xuân đều rất tích cực tham gia sơ cứu, bảo vệ tài sản, đưa người bị nạn đi cấp cứu kịp thời và gọi điện thoại cho cơ quan chức năng đến giải quyết hiện trường. Nhiều trường hợp nhờ được cấp cứu kịp thời đã bảo toàn được tính mạng và rất biết ơn gia đình chị Xuân, có khi người ta mang quà đến để trả ơn. 

Với sự hy sinh thầm lặng để giữ gìn an toàn cho người tham gia giao thông trong suốt nhiều năm qua, chị Phạm Thị Xuân là một tấm gương rất đáng được trân trọng, tuyên dương và nhận được sự hỗ trợ thêm của mọi người để mang lại sự binh yên cho đường phố.
Theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản