banner tạm

Cập nhật lúc : 8:20 AM, 24/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nữ hành khách xinh, hành xử không đẹp

Trên chuyến tàu vào TP Hồ Chí Minh sau Tết Giáp Ngọ, một nữ hành khách trẻ, ăn mặc thời trang tại toa giường nằm máy lạnh liên tục cắn hạt dưa từ lúc lên tàu. Chuyện không có gì đáng bàn nếu nữ hành khách đó có ý thức bỏ vỏ đúng nơi, đúng chỗ. Đằng này chị vừa cắn vừa luôn tay vứt vỏ xuống sàn tàu. Lúc đầu anh nhân viên phục vụ toa đến quét dọn, thấy hành động này đã tỏ thái độ không hài lòng. Tuy nhiên vì không ai nhận nên anh cũng bỏ qua.
Nữ hành khách xinh, hành xử không đẹp - ảnh 1

Đến lần thứ hai quay lại, anh nhân viên này bắt được tận tay hành khách nữ đang luôn miệng cắn hạt dưa rồi vứt toẹt vỏ xuống sàn tàu. Dù khá bực dọc, nhưng anh vẫn nhỏ nhẹ yêu cầu hành khách không xả rác bừa bãi trên tàu vì hai đầu toa xe đều có thùng rác. Khổ nỗi anh nhân viên này là sinh viên thực tập, nhìn mặt còn “non choẹt”, nên nữ hành khách này còn to tiếng lại: “Tôi mua vé đi tàu thì ăn gì mặc tôi. Tôi xả rác chỗ tôi ngồi chứ đâu xả chỗ người khác. Anh ăn lương để quét dọn trên tàu còn phàn nàn nỗi gì”.

Chứng kiến từ đầu đến cuối câu chuyện, một hành khách đứng tuổi ở giường tầng 3 bức xúc: “Tàu Tết, khách đông, mình mua được vé đi tàu với chỗ nằm sạch sẽ, máy lạnh, đệm êm… là may mắn hơn hàng ngàn người khác nhiều. Tất cả ai cũng đều có ý thức gìn giữ vệ sinh chung, đằng này trên tàu chỉ một mình cô xả rác. Nhiệm vụ của nhân viên nhà tàu không chỉ là quét dọn cho cô mà còn kiểm soát vé, chăm lo cho cả trăm hành khách khác. Ở đâu ra cái thói cứ có tiền thì muốn hoạnh họe, xả rác vô ý thức như thế?”.

Lúc này, nhiều hành khách khác cũng đồng thanh lên tiếng phê phán nữ hành khách nọ. Chị này chỉ biết ngồi cúi mặt. Từ đó đến khi xuống tàu không còn thấy cắn hạt dưa và xả rác nữa.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản