banner tạm

Cập nhật lúc : 8:33 AM, 27/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ô tô bán tải chở 4 người bị xử lý thế nào?

Tôi chứng kiến một xe ô tô Kia Morning loại bán tải, mang biển kiểm soát 29LD…, bị CSGT dừng xe kiểm tra, ngay sau đó trên xe có 4 người lớn mở cửa bước xuống.
Hỏi: Tôi chứng kiến một xe ô tô Kia Morning loại bán tải, mang biển kiểm soát 29LD…, bị CSGT dừng xe kiểm tra, ngay sau đó trên xe có 4 người lớn mở cửa bước xuống. Xin hỏi, trường hợp này sẽ bị xử lý thế nào?

Trần Văn Bình (Quận Hà Đông, Hà Nội)

Ô tô bán tải chở 4 người bị xử lý thế nào? - ảnh 1
Ảnh minh họa
Trả lời: Căn cứ vào phiếu kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật của cơ quan chức năng cấp, mỗi loại phương tiện ô tô bán tải nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước đều được quy định số ghế ngồi được phép chở theo quy định. Cụ thể, đối với ô tô Kia Morning loại bán tải thường chỉ được phép chở theo quy định của nhà sản xuất, cũng như cơ quan đăng kiểm cấp, thường chỉ được phép chở 2 người ngồi trên, còn khoang đằng sau để chở hàng hóa, như thế mới đảm bảo an toàn.

Và đối với loại ô tô Kia Morning bán tải, nếu chủ phương tiện tự ý hoán cải, lắp thêm ghế để chở thêm người thì khi lưu thông phương tiện này trên đường sẽ bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý theo quy định.

Cụ thể, với trường hợp xe Kia Morning bán tải nêu trên, vi phạm vào hành vi tự ý lắp thêm ghế trên xe vận chuyển khách được quy định tại Điểm đ, Khoản 3, Điều 16 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức xử phạt 800.000 - 1.000.000 đồng, ngoài ra còn buộc chủ phương tiện phải khắc phục tháo bỏ ghế đằng sau để trở về nguyên trạng ban đầu như nhà thiết kế.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản