banner tạm

Cập nhật lúc : 8:49 AM, 09/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ô tô khách đón trả khách dọc đường sẽ bị xử lý thế nào?

Hỏi: Trên đường Phạm Hùng địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội (khu vực gần Bến xe Mỹ Đình), hiện có nhiều xe ô tô khách mở cửa đón, trả khách khi xe đang chạy, rất nguy hiểm cho hành khách và các phương tiện giao thông. Trường hợp này sẽ bị xử lý như thế nào?

                                                                        Kim Thành (Tây Hồ, Hà Nội)
                                           
Một chiếc xe khách tuyến Hà Nội - Cẩm Phả vừa xuất Bến Mỹ Đình đang vợt khách trên đường Phạm Hùng.
Một chiếc xe khách tuyến Hà Nội - Cẩm Phả vừa xuất Bến Mỹ Đình đang vợt khách trên đường Phạm Hùng.
Trả lời: Luật Giao thông Đường bộ quy định đối với người điều khiển phương tiện ô tô chở khách không được dừng, đỗ, đón trả khách, mở cửa xe lên xuống khi xe đang chạy. Cụ thể, tại Điểm a, Khoản 5, Điều 26 của Nghị định số 71/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Mức phạt đối với lỗi vi phạm để người lên, xuống xe khi xe đang chạy, bị xử lý phạt tiền từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng. Ngoài ra, còn áp dụng hình thức phạt bổ sung tước GPLX 30 ngày.

Khuyến cáo, đối với những người điều khiển ô tô khách mà mở cửa để người lên, xuống khi xe đang chạy rất nguy hiểm và có thể xảy ra TNGT bất cứ lúc nào. 

Hành vi vi phạm trên không những gây nguy hiểm cho chính hành khách, mà còn nguy hiểm cho những phương tiện lưu thông cùng chiều. 
 
Trung tá Nguyễn Văn Quỹ
(Tổ trưởng Tổ xử lý Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản