banner tạm

Cập nhật lúc : 3:55 PM, 02/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó giám đốc Sở tử nạn bên gói mì cứu dân khiến cộng đồng rơi lệ

Hình ảnh chiếc xe chở đầy mỳ tôm cứu trợ trong xe của ông Nguyễn Tài Dũng gây xúc động mạnh.

“Thật sự mình đã khóc khi đọc tin này, chia buồn với gia đình của bác! Đất nước thật sự cần những người như bác”.

 

Khoảng hơn 22h đêm 1/10, ông Nguyễn Tài Dũng - Phó giám đốc Sở Công thương  Nghệ An cùng lái xe đi ôtô 7 chỗ đến khu vực tập kết hàng cứu trợ (gồm 10 tấn mì tôm và 100 thùng nước uống) để ứng cứu khẩn cấp cho người dân bị ngập lũ ở thị xã Hoàng Mai. Khi cách sông Hoàng Mai khoảng 70 m vì trời tối, nước chảy xiết, xe bất ngờ chết máy và bị lũ cuốn trôi. 

9h30 sáng nay, thi thể ông Dũng được phát hiện trong xe cách hiện trường tai nạn 300 m. Thi thể ông Dũng được tìm thấy trong xe bên cạnh những gói mì tôm đang được ông mang đi cứu trợ cho bà con vùng lũ.

Ngay sau khi nghe tin về vụ tai nạn, bạn đọc Tấn Phát thốt lên: “Thật sự mình đã khóc khi đọc tin này, chia buồn với gia đình của bác! Đất nước thật sự cần những người như bác”.

Cái chết của Phó giám đốc Sở Nguyễn Tài Dũng đã gây xúc động mạnh cho công chúng. Nickname Kẹo Kéo đã chia sẻ: “Đây là một tấm gương điển hình trong phong trào vì nước quên thân vì nhân dân phục vụ, đêm tối mà đích thân phó giám đốc đi phát đồ cứu trợ cho người dân, đúng là một tấm gương sáng.”

Đó cũng là suy nghĩ chung của nhiều độc giả. Chỉ cần đợi đến sáng hôm sau đi cứu trợ thì có lẽ câu chuyện đau lòng đã không xảy ra.

Một người tự nhận quen biết với ông Dũng có nickname Hai Ngoc thẫn thờ: "Không thể tin vào sự thật này. Sáng nay đang ngồi họp, nghe tin anh Nguyễn Tài Dũng - phó giám đốc Sở Công thương gặp nạn, chợt thấy toàn thân lạnh toát, vội vàng xin nghỉ để đến nhà anh xem tình hình thế nào. Quả nhiên là anh không còn nữa, muốn khóc cũng không khóc được, lòng cứ như rơi vào cõi hư vô”.

“Thế mới biết sống chết của con người chỉ là trong gang tấc, hôm nay có thể đang cười nói vui vẻ với mọi người, ngày mai có thể đã sang thế giới bên kia, thật quá mong manh. Cầu trời phật phù hộ cho anh được thanh thản nơi suối vàng. Cầu cho vợ con anh vượt qua nỗi đau lớn này để ổn định tinh thần và thực hiện tiếp những gì anh còn đang làm dở dang”.

Một đồng nghiệp của ông Dũng có tên Trung Ninh chia sẻ: "Mới đọc tựa bài báo trên điện thoại đã thấy run run, mở bài báo ra thì tim như ngừng đập". 

Không chỉ những người quen ông Dũng, mà ngay cả những người chưa từng gặp mặt cũng rất thẫn thờ trước sự ra đi của ông. Một facebooker có tên thaonguyenvan chia sẻ: “Đau thương quá, ôi miền Trung khắc nghiệt. Cầu chúc cho vong hồn ông sớm siêu thoát. Đề nghị các cơ quan nghiên cứu, khẩn trương lập hồ sơ chính sách cho thân nhân ông Dũng, nêu gương tốt trong nhân dân bởi đây mới đúng là tấm gương người tốt việc tốt”.

Một facebooker có tên Tùng Sơn cho biết: “Sáng nay ngủ dậy đọc báo thấy có tin phó giám đốc Sở Công thương Nghệ An bị lũ cuốn trôi trên đường đi cứu trợ cho nhân dân mà thấy xót xa. Chỉ cầu mong điều kỳ diệu sẽ xảy ra với chú để sau này chú còn làm được nhiều điều cho dân, cho nước nữa. Nhưng không có phép màu nào diễn ra cả, chú đã đi rồi, ra đi như một người hùng. Cầu mong chú ra đi thanh thản”.

Nhiều người đề nghị cần chăm lo cho gia đình ông Dũng cũng như tôn vinh tấm gương của ông.

Thành viên Cheo Chum bình luận: "Có rất nhiều vụ xe bị lũ cuốn trôi trong thời gian gần đây. Khi gặp tình huống đó, lái xe phải nhanh trí mở chốt xe để hành khách thoát ra ngoài. Giả sử nếu xe chết máy mà thấy nước chảy xiết thì phải mở cửa xe cho nước tràn vào như vậy cũng tạo nên độ nặng cho xe và nước sẽ không cuốn xe đi”.

Đây cũng là vấn đề được nhiều độc giả quan tâm. Facebooker gnc142 bình luận: “Bài học cho các anh tài xế là trước khi đi vào vùng ngập nước chảy xiết bao giờ cũng phải kéo tất cả kính xuống, không may xe lật còn có chỗ mà chui ra, đừng nghĩ tới chuyện mở cửa, áp lực nước dồn vào không mở được đâu. Chỉ cần mức ngập 50 cm mà chảy xiết là dư sức đẩy xe du lịch lật rồi”.

Một độc giả tên Tuân cũng đặt ra nghi vấn tương tự: “Nhìn chiếc Fortune này rất mới nguyên nhân do xe chết máy có thể do tài xế đã đi vào chỗ nước quá sâu”.

Những người khác thì thắc mắc về công tác phòng chống lụt bão. Nickname Mua Dong Am bình luận: “Thật sự thấy buồn và thương xót cho những mất mát của người dân vùng lũ, đặc biệt là việc mất đi một cán bộ lãnh đạo của Nghệ An trong khi đi làm nhiệm vụ. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất. Tôi có một đề nghị nhỏ là Nghệ An nên xem lại tổng thể công tác phòng chống lụt bão, vì trong thời gian qua đã mất mát quá nhiều người do lũ cuốn trôi, mặc dù tâm bão không đi qua vùng này, mà chủ yếu là mưa to”. 

theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản