banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 07/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phố Lò Đúc: Dân than khổ chỉ vì "cái cống"

Công trình thi công hệ thống cống thoát nước ở phố Lò Đúc (Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội) kéo dài gần một năm nay đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân, cũng như việc đi lại của người tham gia giao thông.

 Việc thi công đã khiến cho mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ gà làm phương tiện đi lại khó khăn, dẫn đến nguy cơ ùn ứ giao thông trong giờ cao điểm và trở thành nỗi khổ của người dân nơi đây.

 
Theo kế hoạch, công trình thi công hệ cống thoát nước trên tuyến phố Lò Đúc sẽ hoàn thành trước 30/4/2014, nhưng cho đến tận bây giờ tình hình thi công vẫn chưa tiến triển nhiều, thậm chí có vài đoạn còn bỏ ngỏ.

Ngay từ đầu phố Lò Đúc, hiện trường  thi công vẫn còn đang dang dở, cụ thể là mặt đường đã hình thành những hố lớn, hố nhỏ, chỉ được vá tạm thời bằng những mảng thép hay mảng đá dăm mang tính "tạm bợ" để phục vụ đi lại của người tham gia giao thông. Phương tiện mỗi khi đi qua đây luôn gặp tình trạng ùn ứ, nối đuôi nhau. Thậm chí vào giờ cao điểm, tình trạng người đi xe máy, xe đạp còn tràn cả lên vỉa hè bởi đường ùn tắc do lưu lượng xe quá đông.

Hơn thế nữa, do đang trong quá trình thi công, nhiều vật liệu vương vãi đã làm con phố trở nên bụi bặm làm gười dân sống hai bên đường  thường xuyên chịu cảnh ô nhiễm.

Trao đổi với PV Báo giao thông, cô Hương một người dân bán hàng nước sống ở phố Lò Đúc cho biết: “Cứ mỗi buổi tối những công nhân thi công chỉ làm được khoảng 3m đường ống cống, do đây là tuyến phố chính nên mật độ người đi xe máy, ô tô qua lại rất nhiều vì vậy đến 10h tối họ mới bắt đầu thi công được và cũng chỉ đến 6h sáng là phải ngừng.”

Công trình thi công hệ thống cống thoát trên phố Lò Đúc nằm trong 50 tuyến cống ngầm thuộc 7 quận nội thành Hà Nội. Tổng cộng chiều dài các tuyến cống ngầm cần nâng cấp khoảng 21 km. Dự kiến, toàn bộ các tuyến này sẽ hoàn thành vào cuối quý II-2014.

theo vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản