banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 10/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Nam: Hiểm họa từ đò ngang

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có rất nhiều bến đò mà khách đi đò không được trang bị áo phao, trên đò không có phao cứu sinh, tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao, nhất là mưa lũ diễn biến khá phức tạp như hiện nay.
Bến đò Thu Bồn, Quảng Nam chông chênh nguy hiểm
Bến đò Thu Bồn, Quảng Nam chông chênh nguy hiểm

Bất cứ ai đã từng đi ngang qua bến đò Thu Bồn, thôn Phú Thuận, xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên cũng không khỏi rùng mình, vì những chuyến đò đầy khách lẫn hàng hóa ì ạch qua sông. Cả khách đi đò lẫn người điều khiển phương tiện đều chủ quan với tính mạng của mình, không mặc áo phao cũng như trên đò chẳng thấy bóng dáng của phao cứu sinh đâu cả.

Nằm ở một nhánh sông Thu Bồn, vào mùa mưa lũ nước thường chảy xiết, các chuyến đò thường được bác lái đò "ưu ái chở một thể” nên khách buôn kèm theo hàng hóa, khách du lịch, người dân địa phương, và có cả học sinh.

Điều đáng nói là đò không có chỗ ngồi, trừ chỗ của chủ đò nên khách đi đò đa số... ngang nhiên đứng ngắm mây trời sông nước. Tình trạng trên dễ dẫn đến nguy cơ lật đò, nguy hiểm đến tính mạng của khách sang sông. Rất mong chính quyền sở tại chấn chỉnh kịp thời những hiện tượng nêu trên.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản