banner tạm

Cập nhật lúc : 9:0 AM, 07/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quên hành lý, được trả tận tay

Vừa rồi, tôi đi từ Sài Gòn về Đà Nẵng trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Khi xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, tôi đãng trí để quên hành lý ký gửi tại nhà ga. Vì bận việc và cũng không thật chắc mình quên đồ trên taxi hay sân bay nên tôi cũng chưa liên lạc lại để tìm kiếm. Vả lại, đó cũng chỉ là quà cáp đặc sản mang ra từ miền Nam chứ không phải đồ gì quá giá trị nên tôi cũng chần chừ chưa bỏ thời gian tìm lại. 

Ai ngờ, đến ngày hôm sau, đã có người của Trung tâm An ninh - Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng gọi điện thoại thông báo về túi đồ để quên tại sân bay và cho người mang đến tận nơi trao trả.

Khi nhận lại túi đồ có ghi rõ tên, điện thoại bên trong đầy chặt quà cáp đặc sản miền Nam, tất cả vẫn còn nguyên tem, tôi rất cảm động. Trò chuyện với các anh ở Trung tâm thì được biết, năm qua, không chỉ có tôi mà có đến 5 trường hợp quên hành lý tại nhà ga đều được nhận lại tận tay. 

Nhân viên an ninh của cảng giải thích đây được coi là “những hành lý vô chủ”. Khi dây chuyền hàng quay mãi mà vẫn không ai nhận, an ninh sân bay phải đưa về trụ sở. Túi đồ nào ghi rõ địa chỉ hay điện thoại của khách còn đỡ, nhiều va li chỉ có tên khách nên việc truy tìm ra chủ nhân của chúng khá vất vả. Các nhân viên phải liên lạc lại với hãng vận chuyển, so sánh tên, tuổi, chuyến bay rồi nhờ tra địa chỉ, số điện thoại. Khi đã xác định đúng thông tin, trung tâm cử người đưa hàng đến tận nơi trả cho hành khách. 

Nhân viên của Trung tâm khi trao trả hành lý cho tôi cười tươi khi thấy tôi cứ liên tục cám ơn và xin lỗi vì đã làm các anh vất vả. Anh nói: “Có gì đâu, về đến Sân bay Đà Nẵng, những hành lý khách để quên đều được gửi về đúng địa chỉ hết. Chỉ mong rằng mọi người nên ghi rõ thông tin về mình trên mỗi kiện hành lý để tránh nhầm lẫn, thất lạc”.  
 
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản