banner tạm

Cập nhật lúc : 8:56 AM, 24/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quy định xử phạt với hành vi lắp thêm đèn chiếu sáng phía sau

Xe ô tô lắp thêm đèn chiếu sáng phía sau bị xử phạt như thế nào?
Hỏi: 
Là tài xế taxi, tôi thường phải đi qua các tuyến đường quốc lộ vào buổi tối. Rất nhiều lần, tôi bị ánh sáng đèn lắp ở phía sau của xe tải đằng trước chiểu thẳng vào mắt, khiến tôi ngay lúc đó không thể nhìn thấy gì, phải phanh gấp. Tôi thấy đây là một hành vi vi phạm làm mất an toàn giao thông khá phổ biển. Cho tôi hỏi quy định xử phạt với sai phạm này như thế nào?

Độc Giả Đức Việt
Quy định xử phạt với hành vi lắp thêm đèn chiếu sáng phía sau_vovgiaothong
CSGT xử lý vi phạm ô tô lắp thêm đèn chiếu sáng phía sau. ( Ảnh: GTVT)
Trả lời: 
Hiện nay, trên nhiều tuyến đường, một số phương tiện đã lắp thêm đèn chiếu sáng phía sau khi đi trong đêm tối. Việc làm này khiến người đi đường xung quanh bị lóa mắt, và khi đó, nguy cơ tai nạn xảy ra rất cao.

Theo Nghị định 171/2013/NĐ- CP, điều khiển xe lắp đèn thêm đèn chiếu sáng về phía sau xe là một trong những hành vi vi phạm quy định điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông. Cụ thể tại Điểm a Khoản 4, Điểm a Khoản 6, Điểm b Khoản 6, Điều 16, quy định như sau: Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 tháng, tịch thu đèn lắp thêm đối người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện hành vi vi phạm "Điều khiển xe lắp thêm đèn chiếu sáng về phía sau xe." 

Để bảo đảm an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông, các phương tiện cần chấp hành theo Luật Giao thông đường bộ, trong đó có quy định nghiêm cấm lắp thêm đèn chiếu sáng về phía sau xe. 
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản